Tag: Quốc phòng Việt Nam

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Philippines lần thứ 5

Đối thoại nhằm đưa hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam - Philippines ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines.

Xung lực mới cho quan hệ quốc phòng Việt Nam - Thái Lan

Chuyến thăm của Tư lệnh lực lượng quốc phòng Thái Landiễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Truyền hình Quốc phòng 10 năm phát sóng, lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Dịp kỷ niệm 10 năm phát sóng, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình gala '10 năm Quốc phòng Việt Nam - Vượt sóng vươn xa'.

Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị nghiên cứu chế độ hưu trí đặc thù cho sĩ quan quân đội

Bộ Quốc phòng đã có trả lời về kiến nghị của cử tri liên quan việc nghiên cứu trình Quốc hội xem xét chế độ hưu trí đặc thù đối với sĩ quan quân đội.

Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị thống nhất thời gian khóa học đại học, cao đẳng để tạm hoãn nhập ngũ

Bộ Quốc phòng nêu rõ việc các địa phương nắm rõ thời gian một khóa học của trình độ đào tạo như đại học, cao đẳng để tạm hoãn nhập ngũ đối với công dân là cần thiết.

Bộ Quốc phòng nói gì về đề nghị 'tất cả thanh niên đến tuổi phải đi nghĩa vụ quân sự'?

Cử tri tỉnh Thái Bình đề nghị tất cả nam thanh niên đến tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự rồi mới được đi học đại học, học nghề. Bộ Quốc phòng đã có trả lời việc này.

Cựu quyền bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ: Việt Nam cần tự xây dựng năng lực vũ khí

TTCT - Xuất thân từ dân lịch sử, rồi đi lính từ những cấp bậc thấp nhất đến khi trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, cựu quyền bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Christopher Miller trao đổi với TTCT về những vấn đề quốc phòng Việt - Mỹ nhân một chuyến thăm Hà Nội mới đây.

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa cho người dân tham quan

TTO - Trong các khung giờ cố định, ban tổ chức sẽ mở cửa cho người dân đến tham quan triển lãm. Đến nay, đã có hơn 170 đơn vị trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày.

Việt Nam - Mỹ hội đàm hợp tác quốc phòng

TTO - Hôm nay 1-6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đã chủ trì lễ đón chính thức đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter.