Tag: Bộ Quốc phòng Việt Nam

Bộ Quốc phòng Việt Nam dự triển lãm quốc phòng lớn nhất châu Á

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không Singapore, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có các cuộc gặp với một số đối tác, trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm và hợp tác song phương.

Lần đầu tiên giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia

Lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam - Lào - Campuchia tổ chức giao lưu tại khu vực biên giới của ba nước.

Đại tướng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia

Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng chuyến thăm chính thức Việt Nam của đại tướng Tea Seiha - phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia - sẽ tạo xung lực đưa quan hệ quốc phòng hai nước phát triển lên tầm cao mới.

Việt Nam - Cuba: Anh em gắn bó, quan hệ mẫu mực mang tính biểu tượng của thời đại

Đại tướng Phan Văn Giang: quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba đã trở thành quan hệ mẫu mực mang tính biểu tượng của thời đại.

Mỹ cung cấp cho Việt Nam hơn 30 hồ sơ bộ đội hy sinh, mất tích trong chiến tranh

Phía Mỹ đã cung cấp cho Việt Nam hơn 30 bộ hồ sơ về bộ đội hy sinh, mất tích trong chiến tranh. Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của phía Mỹ trong hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhận huân chương cao quý của Nhật

Ngày 10-5, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tổ chức lễ trao Huân chương Mặt trời mọc cho Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Với Patrick Leahy, cuộc chiến Việt Nam cuối cùng cũng dần khép lại

TTCT - Bài viết trên trang New Republic ngày 19-12-2022 của tác giả sách - nhà báo George Black tổng kết về những nỗ lực hàn gắn hậu chiến của hai bên Mỹ và Việt Nam qua hành trình của thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy.

Bộ Quốc phòng trao tặng gần 25 tấn hàng viện trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ

Tối 21-2 (giờ địa phương), đoàn cứu hộ, cứu nạn của quân đội Việt Nam đã trao gần 25 tấn hàng viện trợ của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Thổ Nhĩ Kỳ.

Hướng tới một nền quốc phòng chủ động, tự lực

TTCT - Lần đầu tiên người dân Việt Nam được chứng kiến tận mắt nhiều vũ khí hiện đại, biết và hiểu phần nào các quân đội hoạt động ra sao. Đồng thời, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội cũng là dịp để các nước quan chiêm và bày tỏ thái độ.

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt

TTO - Trong bài phát biểu của mình, Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Jean-Pierre Lacroix bày tỏ lòng cảm ơn đến tất cả những người phụ nữ và nam giới đến từ Việt Nam đã và đang phục vụ trong các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.