Tag: Bộ Quốc phòng Việt Nam

Hướng tới một nền quốc phòng chủ động, tự lực

TTCT - Lần đầu tiên người dân Việt Nam được chứng kiến tận mắt nhiều vũ khí hiện đại, biết và hiểu phần nào các quân đội hoạt động ra sao. Đồng thời, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội cũng là dịp để các nước quan chiêm và bày tỏ thái độ.

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt

TTO - Trong bài phát biểu của mình, Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Jean-Pierre Lacroix bày tỏ lòng cảm ơn đến tất cả những người phụ nữ và nam giới đến từ Việt Nam đã và đang phục vụ trong các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Úc cam kết hỗ trợ vận chuyển bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Úc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì lòng tin, duy trì môi trường hòa bình và ổn định, hợp tác cùng phát triển, coi trọng vai trò trung tâm của ASEAN.

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa cho người dân tham quan

TTO - Trong các khung giờ cố định, ban tổ chức sẽ mở cửa cho người dân đến tham quan triển lãm. Đến nay, đã có hơn 170 đơn vị trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Indonesia thăm chính thức Việt Nam

TTO - Sáng 13-5, Đại tướng Phan Văn Giang - bộ trưởng Bộ Quốc phòng - chủ trì lễ đón và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto sang thăm chính thức Việt Nam.

Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng 3 tấn vật tư y tế cho Cuba

TTO - Sáng 16-7, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trao tặng nhân dân Cuba 3 tấn vật tư y tế.

Quân khu 5 tặng 4,7 tỉ đồng vật tư y tế giúp Lào, Campuchia chống COVID-19

TTO - Ngày 16-4, trên 11 điểm biên giới các tỉnh giáp Lào, Campuchia đã đồng loạt diễn ra lễ trao tặng vật tư trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ và nhu yếu phẩm chống COVID-19 do Bộ tư lệnh Quân khu 5 trao tặng nước bạn.

Trao huân chương của Việt Nam, Lào, Campuchia cho các cá nhân, tập thể

TTO - Sáng 20-12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp Bộ Quốc phòng Lào, Bộ Quốc phòng Campuchia tổ chức lễ trao tặng huân chương của Nhà nước Việt Nam, Nhà nước Lào và Vương quốc Campuchia cho các cá nhân, tập thể.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Diễn tập Việt Nam - Campuchia nâng tính chủ động quân đội hai nước

TTO - 'Các hoạt động diễn tập sẽ giúp tăng cường, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết, sự hơp tác toàn diện và giúp đỡ lẫn nhau giữa quân đội hai nước", Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam chia sẻ.

2.000 binh sĩ và người dân Việt Nam và Campuchia diễn tập cứu nạn tại biên giới

TTO - Buổi diễn tập do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia tổ chức tại huyện Đức Huệ, Long An và tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia.