30/04/2024 21:11 GMT+7

Nga nhắm đánh đường sắt ở Kharkov, Ukraine

Bom dẫn đường của Nga nhằm vào một tuyến đường sắt khiến ít nhất một người chết và làm hư hại một số cơ sở hạ tầng tại thành phố Kharkov, Ukraine.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại địa điểm bị Nga tấn công tên lửa ở Kharkov, Ukraine ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS

Lực lượng cứu hộ làm việc tại địa điểm bị Nga tấn công tên lửa ở Kharkov, Ukraine ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Thống đốc khu vực Kharkov, ông Oleh Synehubov, thông báo trên Telegram rằng hai quận của thành phố Kharkov, Ukraine, đã bị tấn công hôm 30-4.

Ông Synehubov cũng cho hay có ít nhất 9 người bị thương.

Trong khi đó, Công ty Đường sắt nhà nước Ukraine (Ukrzaliznytsia) cho biết một nhân viên ở độ tuổi 20 đã thiệt mạng.

"Đây là một cuộc tấn công có chủ đích khác của kẻ thù nhằm vào cơ sở hạ tầng đường sắt dân sự", Ukrzaliznytsia thông báo trên Telegram, nhưng không đưa ra chi tiết về thiệt hại cơ sở hạ tầng.

Ông Synehubov cho biết thêm các tòa nhà hành chính, dân sự và một số ô tô bị hư hại do các cuộc tấn công.

Ngoài ra, một nguồn tin tình báo ở Kiev tiết lộ Nga đang nhắm mục tiêu vào các tuyến đường sắt của Ukraine nhằm làm gián đoạn việc vận chuyển vũ khí của Mỹ.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng của họ sẽ tăng cường tấn công vào các trung tâm hậu cần của Ukraine.

Nằm cách biên giới Nga khoảng 30km, Kharkov và khu vực xung quanh từ lâu trở thành mục tiêu tấn công của Nga.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công trở nên dữ dội hơn trong những tháng gần đây, nhắm vào các cơ sở hạ tầng dân sự và năng lượng.

Ngày 29-4, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết niềm tin của Ukraine đối với các đồng minh NATO đã "suy giảm" vì việc cung cấp vũ khí chậm trễ.

Lấy ví dụ việc các đồng minh NATO đang phối hợp chậm trễ, ông nhắc việc Quốc hội Mỹ phải mất sáu tháng để thông qua gói viện trợ trị giá 60 tỉ USD cho Ukraine, trong khi các nước châu Âu cung cấp ít đạn pháo hơn nhiều so với đã hứa.

Những thiếu sót trên đã tác động lớn đến chiến trường khi Nga giành được thế chủ động trong lúc lực lượng Ukraine thiếu đạn dược buộc phải giữ thế phòng thủ.

Rộ tin Nga bắn hạ tên lửa ATACMS của Mỹ cung cấp cho UkraineRộ tin Nga bắn hạ tên lửa ATACMS của Mỹ cung cấp cho Ukraine

Ngày 30-4, ông Sergei Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea do Nga bổ nhiệm, thông báo các tên lửa ATACMS đã bị bắn hạ trên bầu trời bán đảo Crimea.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên