Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nga đưa ra bằng chứng khẳng định không bị cô lập

24/09/2022 18:46 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Tass, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết số lượng cuộc gặp của phái đoàn Nga với các nước khác bên lề kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuần này đã loại bỏ mọi đồn đoán cho rằng Nga bị cô lập.

Nga đưa ra bằng chứng khẳng định không bị cô lập - Ảnh 1.

Hình ảnh được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đăng trên Telegram cho thấy Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gặp người đồng cấp Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) Abdullah bin Zayed Al Nahyan ở New York - Ảnh: TELEGRAM/Maria Zakharova

"Ngày nay sự cô lập là điều đặc biệt đau đớn. Chúng tôi vẫn đang 'chờ đợi sự cô lập' cùng với nhiều bạn bè và đồng nghiệp của mình, nhưng nó chưa bao giờ đến" - bà Maria Zakharova tuyên bố trên Telegram ngày 24-9.

Đi kèm tuyên bố này là những bức ảnh mà theo Hãng tin Tass là cho thấy "lời chào nồng nhiệt" của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) Abdullah bin Zayed Al Nahyan khi họ gặp nhau tại New York (Mỹ).

Trước đó, truyền thông phương Tây nhiều lần dùng từ "Isolated" (bị cô lập) hay cụ thể hơn là "Isolated Russia" (nước Nga bị cô lập) để nói về tình trạng hiện nay của Nga sau khi chiến sự Ukraine nổ ra.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vào ngày 24-2, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) cùng các đồng minh của họ áp nhiều đòn trừng phạt lên Nga.

Trong một bài viết hồi tháng 4, báo Washington Post (Mỹ) cho rằng do hậu quả của chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga bị cô lập. "Chỉ trong vài tuần, từ một nền kinh tế hội nhập cao, Nga đã trở thành một trong những quốc gia bị trừng phạt nặng nề nhất trên thế giới" - Washington Post viết.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin lên án các lệnh trừng phạt này và cho rằng Nga đang phải đương đầu với sự "gây hấn" kinh tế của phương Tây.

Nhà lãnh đạo Nga cảnh báo chất lượng cuộc sống của người dân châu Âu đang bị giảm đi vì các lệnh trừng phạt của phương Tây, còn các nước nghèo hơn đang mất khả năng tiếp cận thực phẩm.

Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine nhưng... không phải lúc này Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine nhưng... không phải lúc này

TTO - Ngày 23-9, thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ là cần thiết, nhưng không có dấu hiệu cho thấy một cuộc đối thoại như vậy sẽ được nối lại trong tương lai gần.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận