10/09/2023 16:04 GMT+7

Nga đánh chìm 3 tàu cao tốc Ukraine, Kiev bắn hạ 25 drone Nga

Ngày 10-9, lực lượng Nga tuyên bố đánh chìm ba tàu cao tốc của Ukraine, trong khi Ukraine khẳng định đã bắn hạ 25 máy bay không người lái (drone) của Nga hướng về thủ đô Kiev.

Lực lượng cứu hộ dập lửa tại khu vực được cho là nơi xảy ra vụ tấn công bằng drone của Nga ở thủ đô Kiev rạng sáng 10-9 - Ảnh: AFP

Lực lượng cứu hộ dập lửa tại khu vực được cho là nơi xảy ra vụ tấn công bằng drone của Nga ở thủ đô Kiev rạng sáng 10-9 - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn RIA (Nga) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-9 cho biết các máy bay của Hạm đội Biển Đen đã đánh chặn ba tàu cao tốc được cho là của Ukraine ở khu vực đảo Rắn, khi các tàu này đang trên đường đến bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập vào năm 2014. 

“Máy bay của Hạm đội Biển Đen đã phá hủy ba tàu quân sự cao tốc của Lực lượng hải quân Willard của Mỹ chở theo các lính đổ bộ Ukraine ở khu vực phía tây Biển Đen, phía đông bắc đảo Rắn khuya 9-9, khi các tàu này đang trên đường hướng đến bán đảo Crimea”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo trên Telegram. 

Ngoài ra lực lượng phòng không tuyên bố bắn hạ tám máy bay không người lái (drone) ngoài khơi bán đảo Crimea hôm 9-9. 

Trong khi đó, theo Hãng tin AFP, quân đội Nga cũng tuyên bố bắn hạ một chiếc drone khác ở khu vực thành phố Bryansk, gần biên giới Ukraine.

Hiện phía Ukraine vẫn chưa lên tiếng xác nhận hoặc phủ nhận các tàu quân sự cao tốc trên.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố bắn hạ 25 trong số 32 drone cảm tử (kamikaze) của Nga đang hướng về thủ đô Kiev.

Thị trưởng Kiev, ông Vitali Klitschko cho biết hệ thống phòng không của thủ đô đẩy lùi một loạt không kích bằng drone của Nga, một số nhân chứng ở khu vực Kiev nghe được ít nhất sáu vụ nổ từ các cuộc không kích vào sáng sớm 10-9.

Theo ông Klitschko, các mảnh vỡ của drone đã rơi xuống các quận Sviatoshynskyi, Shevchenkivskyi và Podil, gây ra hỏa hoạn gần một công viên, khiến một người bị thương.

Hôm 4-9, phía Matxcơva tuyên bố phá hủy bốn tàu Ukraine cũng của Lực lượng hải quân Willard khi các tàu này được cho là đang trên đường hướng đến khu vực mũi Tarkhankut - cực tây của bán đảo Crimea.

Nga tập kích đảo Rắn, Kherson, Kharkov của UkraineNga tập kích đảo Rắn, Kherson, Kharkov của Ukraine

Trong ngày 30-7, Ukraine liên tiếp đưa tin về các đợt tập kích của Nga gần đảo Rắn và vùng Kherson, Kharkov.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên