27/01/2023 20:21 GMT+7

Nga chặn trang web CIA và FBI của Mỹ

Ngày 27-1, Cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga thông báo họ đã chặn trang web của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Nga chặn trang web CIA và FBI của Mỹ - Ảnh 1.

Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) là cơ quan tình báo quan trọng của Chính phủ Mỹ, với nhiệm vụ thu thập, xử lý và phân tích các thông tin tình báo có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Mỹ từ khắp nơi trên thế giới - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Tass, Roskomnadzor cáo buộc hai cơ quan nói trên của Chính phủ Mỹ đã lan truyền thông tin sai lệch.

Roskmonadzor nói rằng trang web của CIA và FBI đã công bố những tài liệu và thông tin không chính xác làm mất uy tín của lực lượng vũ trang Nga.

Trang web của CIA và FBI lần lượt là www.cia.gov và www.fbi.gov. Hiện tại ở nhiều nơi khác bên ngoài nước Nga vẫn truy cập được hai trang web này.

Ngoài CIA và FBI, Roscomnadzor còn hạn chế quyền truy cập một số trang web nước ngoài khác vì đã phát tán tài liệu không chính xác.

Cơ quan quản lý truyền thông nói trên đã hành động dựa theo Luật về thông tin, công nghệ thông tin và bảo vệ thông tin của Nga.

Hiện Mỹ chưa lên tiếng về động thái trên của Nga.

Trong diễn biến khác, báo Washington Post (Mỹ) hôm 19-1 dẫn thông tin từ một quan chức Mỹ và những nguồn thạo tin khác, cho biết Giám đốc CIA William Burns đã bí mật tới thủ đô Kiev gần đây và có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Ông Burns đã nói cho ông Zelensky nghe những kỳ vọng của ông về các kế hoạch quân sự sắp tới của Nga.

Hungary lại cản đường EU trừng phạt NgaHungary lại cản đường EU trừng phạt Nga

Thủ tướng Viktor Orban tuyên bố Hungary sẽ phủ quyết bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Liên minh châu Âu (EU) lên Nga mà ảnh hưởng đến năng lượng hạt nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên