27/01/2023 15:37 GMT+7

Nga dọa: Phương Tây viện trợ vũ khí càng nhiều thì Nga đánh càng lớn

Ông Konstantin Gavrilov, trưởng đoàn Nga tại đàm phán Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, cho biết Ukraine càng nhận nhiều viện trợ từ phương Tây thì chiến dịch đặc biệt sẽ càng lớn.

Nga dọa: Phương Tây viện trợ vũ khí càng nhiều thì Nga đánh càng lớn - Ảnh 1.

Xe tăng M1 Abrams mà Mỹ thông báo dự định gửi cho Ukraine - Ảnh: WIKIPEDIA

"Càng tăng viện trợ cho Ukraine, hoạt động quân sự đặc biệt càng được mở rộng", ông Gavrilov nói với kênh truyền hình Rossiya-24 ngày 26-1.

Hãng thông tấn Nga TASS cho biết ngày 26-1 Washington công bố một gói viện trợ quân sự cho Kiev, trị giá hơn 3 tỉ USD, bao gồm xe chiến đấu bộ binh Bradley và pháo tự hành.

Ngày 25-1, chính quyền Mỹ công bố kế hoạch cung cấp 31 xe tăng M1 Abrams cho Kiev.

Đến lượt mình, Chính phủ Đức xác nhận sẽ gửi 14 xe tăng Leopard 2 tới Ukraine và cũng sẽ cấp phép tái xuất cho các quốc gia khác.

Bộ Quốc phòng Na Uy và Slovakia cũng thông báo ý định gửi xe tăng tới Ukraine. Trước đó, chính quyền Anh, Pháp và Ba Lan quyết định cung cấp xe tăng cho Kiev.

Tại cuộc đàm phán Vienna, ông Gavrilov cũng nói với kênh truyền hình trực tuyến Soloviev Live vào tối 26-1: Mỹ chưa sẵn sàng đối thoại nghiêm túc về Ukraine.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán nghiêm túc, thẳng thắn, nhưng cá nhân tôi chưa nghe thấy bất kỳ tín hiệu nào thuộc loại này khi ở đây, tại Vienna (Áo). Nhưng chúng ta sẽ xem. 

Tôi cũng không thấy người Mỹ hay người phương Tây nào ở đây sẵn sàng cho các cuộc đàm phán dưới bất kỳ hình thức nào", ông Gavrilov nói.

Mỹ viện trợ quân sự 2,5 tỉ USD cho UkraineMỹ viện trợ quân sự 2,5 tỉ USD cho Ukraine

Ngày 19-1, Mỹ công bố viện trợ gói vũ khí và đạn dược mới trị giá 2,5 tỉ USD cho Ukraine trong bối cảnh các nước phương Tây tìm cách tăng cường lực lượng thiết giáp cho Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận