Tag: CIA

Trung Quốc điều tra công dân bị cáo buộc làm gián điệp cho CIA

Sáng 21-8, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin Bắc Kinh đã mở cuộc điều tra việc một công dân Trung Quốc bị cáo buộc làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Trung Quốc phát hiện công dân làm gián điệp cho CIA

Ngày 11-8, Trung Quốc thông báo đã phát hiện một gián điệp là công dân Trung Quốc được Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) chiêu mộ.

Giám đốc CIA muốn tuyển điệp viên Nga bất mãn

Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Mỹ tuyên bố sẽ không lãng phí cơ hội tuyển dụng những điệp viên Nga bất mãn.

Mỹ biết Ukraine sẽ cho nổ đường ống dẫn khí đốt của Nga?

Vụ phá hoại đường ống Nord Stream dẫn khí đốt từ Nga sang châu Âu ngày càng rối. Thông tin mới hé lộ cáo buộc Ukraine đã lên kế hoạch cho việc này và cả Mỹ cũng biết.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố không tranh cử tổng thống

Ông Mike Pompeo cho biết quyết định không tranh cử tổng thống của mình không xuất phát từ ông Trump, song cũng không quên chỉ trích sếp cũ.

Belarus: Ukraine và Mỹ đứng sau vụ phá hoại máy bay Nga

Belarus cho biết đã bắt một “kẻ khủng bố” và cho rằng người này phối hợp với tình báo Ukraine và Mỹ để phá hoại máy bay Beriev A-50 của Nga tại một sân bay ở Belarus.

Nga chặn trang web CIA và FBI của Mỹ

Ngày 27-1, Cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga thông báo họ đã chặn trang web của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

CIA tài trợ cho công ty Mỹ 'hồi sinh' voi ma mút

TTO - Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tham gia hỗ trợ tài chính cho công ty công nghệ sinh học Colossal Biosciences đang cố gắng "hồi sinh" loài voi ma mút đã tuyệt chủng.

Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt lãnh đạo Al-Qaeda, tái lập ‘khoảnh khắc Bin Laden’

TTO - Phía Mỹ tung tin Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã tiêu diệt lãnh đạo tổ chức khủng bố Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri tại Afghanistan sau một cuộc không kích.

Sau tuyên bố của ông Medvedev, CIA lo sợ Nga xài vũ khí hạt nhân ở Ukraine

TTO - Ngày 14-4, giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns cảnh báo những thất bại của Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine có thể khiến Tổng thống Vladimir Putin cho sử dụng đến vũ khí hạt nhân.