25/08/2023 10:30 GMT+7

New York và kế hoạch chuyển các tòa nhà văn phòng trống thành 20.000 nhà ở giá rẻ

Thị trưởng thành phố New York, Eric Adams, công bố kế hoạch chuyển đổi các tòa nhà văn phòng thành 20.000 nhà ở giá cả phải chăng.

Thị trưởng New York Eric Adams nêu kế hoạch chuyển đổi các tòa nhà văn phòng của thành phố thành 20.000 nhà ở giá rẻ - Ảnh: ANADOLU AGENCY

Thị trưởng New York Eric Adams nêu kế hoạch chuyển đổi các tòa nhà văn phòng của thành phố thành 20.000 nhà ở giá rẻ - Ảnh: ANADOLU AGENCY

Theo thông cáo báo chí trên trang web của thành phố, thị trưởng Eric Adams và giám đốc Sở Kế hoạch thành phố New York Dan Garodnick công bố các bước kế hoạch tiếp theo của sáng kiến “Cơ hội có nhà ở thành phố".

Kế hoạch này bao gồm việc xây dựng 20.000 ngôi nhà cho 40.000 người dân New York, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng gia tăng.

Theo tờ Business Insider, ông Adams cam kết chi 24 tỉ USD để tạo ra nhà ở giá rẻ. Tuy nhiên, kế hoạch của ông vẫn cần có sự chấp thuận của các nhà lập pháp bang để phát triển một số lượng đáng kể nhà ở giá rẻ.

Lãnh đạo thành phố cho biết việc xây dựng nhà ở trong thành phố đang phát triển với tốc độ chậm. Trong tháng 7, quận Manhattan không phê duyệt đơn vị nhà ở mới nào và chỉ có 10 tòa nhà với tổng số 279 căn hộ được phê duyệt trên 4 quận khác của thành phố.

Kết quả nhu cầu về nhà ở đang vượt xa nguồn cung, dẫn đến giá thuê và giá nhà tăng cao ở New York.

Ông Adams trước đó đã công bố mục tiêu hàng đầu của mình là xây dựng 500.000 ngôi nhà để giải quyết vấn đề này.

Để đẩy nhanh quá trình xây dựng nhà ở, ông Adams đã triển khai kế hoạch tăng tốc kiểm tra các hồ sơ xin thẩm định để giúp chủ sở hữu tòa nhà xác định mức độ khả thi của dự án và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy phép.

Bà Maria Torres-Springer, phó thị trưởng thành phố, cho biết: “Thật vô nghĩa khi để các tòa nhà văn phòng trống trong khi người dân New York chật vật tìm nhà ở. Bằng cách cho phép chuyển đổi văn phòng, New York sẽ tiếp thêm sinh lực cho các khu kinh doanh của mình và cung cấp những ngôi nhà mới gần nơi làm việc và trung chuyển”.

Theo báo New York Times, số lượng không gian văn phòng cho thuê sẵn có ở Manhattan đã đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm 2023, theo dữ liệu từ công ty bất động sản Colliers.

Các tòa nhà văn phòng trống rỗng là vấn đề ở khắp các thành phố của Mỹ, trong đó có San Francisco và Chicago.

Một nghiên cứu gần đây của Cục Nghiên cứu kinh tế quốc gia cho thấy hơn 2.000 tòa nhà văn phòng ở Mỹ có thể được chuyển đổi thành 400.000 căn hộ.

Nhà giàu săn các văn phòng bỏ trống giá rẻ ở New YorkNhà giàu săn các văn phòng bỏ trống giá rẻ ở New York

Các tòa nhà văn phòng bỏ trống ở New York, Mỹ đang thu hút các gia đình giàu có săn hàng giá rẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên