02/05/2024 14:55 GMT+7

Nắng nóng gay gắt dịp lễ 30-4 và 1-5, công suất phòng một số tỉnh miền Tây chưa đạt 50%

Trong 5 ngày nghỉ dịp lễ 30-4 và 1-5, số lượt khách du lịch tới miền Tây giảm so với cùng kỳ từ 5 - 16%, công suất phòng đạt 45%.

Khu du lịch Mũi Cà Mau thu hút nhiều khách tham quan nhất - Ảnh: THANH HUYỂN

Khu du lịch Mũi Cà Mau thu hút nhiều khách tham quan nhất - Ảnh: THANH HUYỂN

Ngày 2-5, ông Trần Hiếu Hùng - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau - cho biết tổng lượng khách du lịch đến Cà Mau trong kỳ nghỉ lễ năm nay giảm so với năm trước.

"Mặc dù chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ về các dịch vụ lưu trú, kiểm tra đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, rà soát và tăng cường tuyên truyền các cơ sở kinh doanh du lịch không tăng giá vé vào cổng, giá dịch vụ để thu hút du khách.

Tuy nhiên, năm nay dịp lễ 30-4 và 1-5 rơi vào thời điểm nắng quá nóng nên ảnh hưởng đến lượng khách đến Cà Mau. Một số du khách ngại trời nắng nóng nên không tham gia các dịch vụ du lịch tham quan trải nghiệm ngoài trời", ông Hùng thông tin thêm.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, lượng khách tham quan trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 27-4 đến 1-5) đạt 212.258 lượt khách du lịch, giảm 5% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu đạt 166 tỉ đồng.

Khu du lịch Đất Mũi được nhiều người chọn tham quan nhất với hơn 15.600 lượt khách. Ngoài ra, một số khu du lịch ở rừng U Minh cũng thu hút nhiều khách tham quan, trải nghiệm.

Khách xem biểu diễn cá lóc bay ở Làng hoa Sa Đéc - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Khách xem biểu diễn cá lóc bay ở Làng hoa Sa Đéc - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trong khi đó lượng khách đến Đồng Tháp cũng giảm 16,5%, với 135.262 lượt khách. Tổng thu đạt trên 33 tỉ đồng, giảm 13,6% so với cùng kỳ. Lượng khách lưu trú giảm 13%, chỉ đạt 16.504 lượt, công suất phòng 45%.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, lượng khách giảm do thời tiết nắng nóng bất thường, cùng với đó là kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nên khách lựa chọn đi biển và các nơi có thời tiết mát mẻ hơn.

Mặt khác, kỳ nghỉ năm ngoái tỉnh tổ chức Lễ hội xoài nên đã thu hút một lượng khách lớn trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm.

Theo bà Võ Thị Bình - phó chủ tịch UBND TP Sa Đéc, lượng khách đến Sa Đéc là 45.358 lượt, doanh thu ước tính hơn 18 tỉ đồng (chiếm hơn 50% doanh thu du lịch của toàn tỉnh).

Nhiều điểm du lịch ở Cần Thơ mất khách do nắng nóngNhiều điểm du lịch ở Cần Thơ mất khách do nắng nóng

Thời tiết nắng nóng oi bức tại TP Cần Thơ đã ảnh hưởng phần nào đến kế hoạch chơi lễ của nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên