Tag: Du lịch miền Tây

Cứu chợ nổi bằng sự 'độc nhất vô nhị' vốn có

Làm gì để cứu chợ nổi Cái Răng nói riêng và một số chợ nổi ở miền Tây là câu hỏi đau đáu của những người làm du lịch, trước tình cảnh các chợ nổi cứ lần lượt biến mất.

Chợ nổi Cái Răng có đáng bị chê tả tơi?

Mấy ngày nay, chợ nổi Cái Răng ở thành phố Cần Thơ bị chê "tơi tả", chợ trăm năm nay gây thất vọng vì... chẳng có gì ngoài mấy chiếc ghe. Liệu chúng ta có đang chở quá nhiều kỳ vọng và khắt khe khi về thăm chợ nổi?

Nắng nóng gay gắt dịp lễ 30-4 và 1-5, công suất phòng một số tỉnh miền Tây chưa đạt 50%

Trong 5 ngày nghỉ dịp lễ 30-4 và 1-5, số lượt khách du lịch tới miền Tây giảm so với cùng kỳ từ 5 - 16%, công suất phòng đạt 45%.

Khách Tây gợi ý giải pháp hút khách cho miền Tây

Bạn đọc nước ngoài chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về những trải nghiệm du lịch miền Tây và gợi ý một số giải pháp để nơi đây hút khách.

Bạn đọc chỉ ra lý do vì sao khách quốc tế đến miền Tây quá ít

Vì sao du khách quốc tế đến miền Tây quá ít? Bạn đọc Tuổi Trẻ Online tiếp tục chỉ ra những nguyên nhân, đồng thời gợi ý giải pháp cụ thể để du lịch miền Tây hút khách.

Khách quốc tế đến miền Tây quá ít, cả năm chỉ hơn 2 triệu lượt

Khách quốc tế du lịch đến 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 chỉ 2,1 triệu lượt, dù trước đó Việt Nam đã có nhiều chính sách thu hút.

Năm 2023 du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tăng doanh thu 42%

Năm 2023, ước tính Đồng bằng sông Cửu Long có gần 45 triệu khách tham quan và doanh thu tăng 42% so với năm 2022.

Du lịch cộng đồng miền Tây: Về nghe tiếng ếch kêu...

Du lịch là đi tìm sự khác biệt. Vì vậy, nhiều vị khách Tây đã chọn ở lại nhà nông miền Tây để trải nghiệm thay vì ở thành phố trong các khách sạn sang trọng.

Du lịch cộng đồng miền Tây: Về nghe tiếng ếch kêu…

TTCT - Du lịch là đi tìm sự khác biệt. Vì vậy, nhiều vị khách Tây đã chọn ở lại nhà nông miền Tây để trải nghiệm thay vì ở thành phố trong các khách sạn sang trọng.

Miền Tây có lợi thế tự nhiên, chỉ cần mô hình lạ hút du khách

Chuyên gia đánh giá miền Tây có nhiều lợi thế phát triển du lịch, điều cần làm để hút khách là tận dụng tiềm năng để xây dựng các sản phẩm, tour tuyến mới lạ.