Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Nam du khách tử vong ở khách sạn, Tam Đảo tạm thời 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

20/02/2021 14:52 GMT+7

TTO - Sau khi phát hiện 1 khách du lịch tử vong ở khách sạn, UBND thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, du khách không rời khỏi địa bàn từ 11h trưa 20-2 để phòng chống COVID-19.

Nam du khách tử vong ở khách sạn, Tam Đảo tạm thời nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 1.

Thị trấn Tam Đảo đang tạm thời phong tỏa từ trưa 20-2 - Ảnh: MINH THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 20-2, ông Nguyễn Thanh Hải, giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đơn vị đã tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19 đối với một trường hợp là nam du khách tử vong ở một khách sạn tại khu du lịch Tam Đảo (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

"Hiện chúng tôi đã lấy mẫu và đang tiến hành xét nghiệm COVID-19. Dự kiến khoảng 6h tối nay sẽ có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí" - ông Hải nói. 

Theo thông tin ban đầu, sáng 20-2, tại một khách sạn ở thị trấn Tam Đảo có một du khách là nam giới tử vong trong phòng nghỉ. 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng công an, y tế đã có mặt để phong tỏa hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trong sáng 20-2, UBND thị trấn Tam Đảo đã có thông báo khẩn về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, từ 11h ngày 20-2, thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ quản lý, nhân viên phục vụ, du khách đang sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng ăn uống, karaoke đến ngay trạm y tế thị trấn Tam Đảo để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, khách du lịch tạm thời không di chuyển ra khỏi địa bàn thị trấn cho đến khi có thông báo mới. 

Ca COVID-19 quốc tịch Nhật ở Hà Nội: Được phát hiện mắc bệnh sau khi tử vong trong khách sạn Ca COVID-19 quốc tịch Nhật ở Hà Nội: Được phát hiện mắc bệnh sau khi tử vong trong khách sạn

TTO - Liên quan trường hợp bệnh nhân COVID-19 quốc tịch Nhật mà CDC Hà Nội vừa phát thông báo khẩn, cơ quan chức năng cho biết người này được phát hiện tử vong trong một khách sạn ở quận Tây Hồ.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận