Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Bệnh nhân COVID-19 người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lấy mẫu xét nghiệm tại 3 quận

14/02/2021 22:32 GMT+7

TTO - Bệnh nhân người Nhật mắc COVID-19 tử vong hôm 13-2 tại Hà Nội có lịch sử đi lại dày đặc, chưa rõ nguồn bệnh. Tối nay 14-2, Hà Nội đã bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm diện rộng người có liên quan tại 3 quận.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, phó giám đốc CDC Hà Nội, hiện chưa thống kê hết người có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 người Nhật (bệnh nhân 2229) tử vong tại khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ông Tuấn cho biết riêng khách sạn mà bệnh nhân lưu trú, khách và nhân viên khách sạn có liên quan đã là 139 người. Hiện CDC Hà Nội đang lọc xem người tiếp xúc F1, F2, sẽ lấy mẫu tất cả, nhưng lọc để xác định diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Ngoài ra, bệnh nhân còn đi lại các địa điểm tại quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, vì vậy tổng số người cần lấy mẫu phải sáng 15-2 mới thống kê xong.

"Lịch sử đi lại của bệnh nhân rất phức tạp, chưa kể có 2 vấn đề cần làm rõ: chưa biết được nguồn lây từ đâu, lây khi bệnh nhân ra Hà Nội tiếp xúc hay trước đó đã dương tính", ông Tuấn nói.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân kể trên nhập cảnh Việt Nam vào giữa tháng 1-2021, đã hoàn thành cách ly tại TP.HCM và đã có 2 kết quả xét nghiệm âm tính trước khi hoàn tất cách ly.

Tối 31-1 bệnh nhân lưu trú tại một khách sạn ở TP.HCM trước khi bay ra Hà Nội (chuyến bay VN254, từ 11h30 đến 13h20 ngày 1-2), sau đó bệnh nhân trú tại khách sạn ở Tây Hồ, Hà Nội.

Trong thời gian ở Hà Nội, bệnh nhân đã đến khám tại 2 phòng khám và đến một số nhà hàng, địa điểm làm việc, ngày 13-2 bệnh nhân được phát hiện đã tử vong. Cơ quan công an đã thực hiện khám nghiệm pháp y và phát thông báo khẩn phòng dịch những người có liên quan.

Bệnh nhân COVID-19 người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lấy mẫu xét nghiệm tại 3 quận - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Người Nhật nhiễm COVID-19 chết trong khách sạn ở Hà Nội: Không có dấu hiệu hình sự Người Nhật nhiễm COVID-19 chết trong khách sạn ở Hà Nội: Không có dấu hiệu hình sự

TTO - Công an Hà Nội xác định nguyên nhân tử vong ban đầu của người đàn ông Nhật Bản dương tính với COVID-19, chết trong khách sạn ở Hà Nội, là do suy hô hấp, không có dấu hiệu hình sự.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận