Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Hà Nội đang tạm phong tỏa chung cư có người Hàn Quốc tử vong, phòng COVID-19

17/02/2021 13:23 GMT+7

TTO - Ngày 17-2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm phong tỏa tòa nhà R2, khu chung cư Goldmark City liên quan đến một người Hàn Quốc tử vong, để xét nghiệm phòng COVID-19.

Hà Nội đang tạm phong tỏa chung cư có người Hàn Quốc tử vong, phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa tòa nhà R2, khu chung cư Goldmark City để làm rõ nguyên nhân tử vong của người đàn ông Hàn Quốc nghi mắc COVID-19 - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lối vào tòa nhà R2, chung cư Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đang được lực lượng chức năng phong tỏa, nhiều người dân phải khai báo y tế.

Trưa 17-2, đại tá Lê Đức Hùng - trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội - cho biết sáng nay trên địa bàn có trường hợp người nước ngoài tử vong.

Theo ông Hùng, người đàn ông Hàn Quốc 47 tuổi này sống tại chung cư Goldmark City.

Khi biết tin có người nước ngoài tử vong, cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Ông Hùng cho biết thêm: "Cơ quan công an chỉ mới phong tỏa hiện trường, chưa tiếp xúc được với nạn nhân vì đang chờ xét nghiệm COVID-19 xem có dương tính hay không. Sau khi xét nghiệm COVID-19 xong, cơ quan công an mới điều tra nguyên nhân người này tử vong".

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được ra vào nếu không có trách nhiệm cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế.

Ông Trần Thế Cương - bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm (Hà Nội) - xác nhận trường hợp tử vong trên, chỉ đạo đơn vị y tế đến phun khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát phòng dịch.

Bí thư Hà Nội đến khách sạn Somerset West Point đang phong tỏa nghiêm ngặt Bí thư Hà Nội đến khách sạn Somerset West Point đang phong tỏa nghiêm ngặt

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đưa ra một số yêu cầu sau khi đi kiểm tra thực địa công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ở quận Tây Hồ chiều 16-2.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận