Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Hà Nội: Nhà hàng phục vụ trong nhà được hoạt động, ngồi cách nhau 1m có tấm chắn

16/02/2021 16:28 GMT+7

TTO - UBND thành phố Hà Nội thông tin chỉ tạm dừng hoạt động với quán ăn uống đường phố, còn nhà hàng phục vụ trong nhà được hoạt động, nhưng phải vệ sinh khử khuẩn, ngồi giãn cách tối thiểu 2m hoặc tối thiểu 1m có tấm chắn ở giữa.

Hà Nội: Nhà hàng phục vụ trong nhà được hoạt động, ngồi cách nhau 1m có tấm chắn - Ảnh 1.

Chủ một tiệm ăn ở phố Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đóng cửa tiệm lúc 0h ngày 16-2 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chiều 16-2, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội phát hành thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, trưởng Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội sau phiên họp chiều 15-2. 

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội nhận định tại Hà Nội vẫn ghi nhận thêm ca bệnh ở ngoài cộng đồng, trong đó có ca chưa xác định chính xác được nguồn lây nhiễm. 

Nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn ở mức cao, đặc biệt tại nơi có các khu, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công sở có mật độ người làm việc cao, khi người lao động từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội làm việc. 

Bên cạnh đó, người bệnh từ các tỉnh lên Hà Nội khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trung ương cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc dịch bệnh và lây lan. Vì vậy, theo nhận định trong thời gian tới, Hà Nội là nơi có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao, số ca lây nhiễm COVID-19 mới vẫn có thể được ghi nhận hằng ngày.

Về việc đóng cửa quán ăn đường phố, cà phê, trà đá, văn bản thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ, bắt đầu từ 0h ngày 16-2, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Trước nhiều thắc mắc của các hộ kinh doanh hàng ăn uống nhà hàng về việc có thuộc diện tạm dừng hoạt động, thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu: "Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà, thực hiện theo đúng chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố tại Chỉ thị số 03 ngày 3-2 về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới". 

UBND thành phố Hà Nội cũng thông báo các trường hợp nhà hàng không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

Hàng quán Hà Nội lúc 0h ngày 16-2 đồng loạt dọn bàn xếp ghế, đóng cửa Hàng quán Hà Nội lúc 0h ngày 16-2 đồng loạt dọn bàn xếp ghế, đóng cửa

TTO - Đúng 0h ngày 16-2, hàng quán tại Hà Nội đồng loạt dọn bàn xếp ghế. Một số khách nước ngoài không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận