Năm 2018, DHG hỗ trợ ngành y tế Cần Thơ gần 1,5 tỉ đồng

01/03/2018 09:20 GMT+7

TTO - Tại lễ kỷ niệm lần thứ 63 ngày "Thầy thuốc Việt Nam" hôm 27-02, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) đã trao tặng gần 1,5 tỉ đồng cùng ngành Y tế Cần Thơ chăm sóc sức khỏe người dân.

Năm 2018, DHG hỗ trợ ngành y tế Cần Thơ gần 1,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Thạc sĩ Đoàn Đình Duy Khương - Quyền TGĐ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang trao kinh phí hỗ trợ ngành Y tế TP Cần Thơ

Kinh phí này dành cho việc khám chữa bệnh và trang thiết bị y tế cho mạng lưới y tế cơ sở, thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm chăm sóc cộng đồng của DHG, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh của ngành Y tế.

16 năm đồng hành khám, chữa bệnh miễn phí

Ngày 27-02-2002, Đội thầy thuốc tình nguyện khám, chữa bệnh miễn phí ngành Y tế Cần Thơ được thành lập, quy tụ những Y, Bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, tham gia với tinh thần tự nguyện và không nhận bất cứ khoản thù lao nào.

Theo đó, ngành Y tế TP. Cần Thơ phối hợp với DHG thường xuyên tổ chức các chuyến đi khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở nhiều vùng, miền trong và ngoài thành phố Cần Thơ, đến với những mảnh đất còn nhiều khó khăn của nước bạn Campuchia, Lào.

Suốt 16 năm qua, đã có hơn 500 ngàn lượt người dân được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Nơi đâu có dấu chân của những chiến sĩ áo trắng tình nguyện đều để lại ấn tượng tốt đẹp, tình cảm sâu nặng trong lòng người dân nơi đó.

Xây dựng thương hiệu mang tính nhân văn

Từ năm 2016, DHG dần định hình một chiến lược mới, đó là xây dựng thương hiệu DHG trở thành biểu tượng mang tính nhân văn.

Hàng loạt hoạt động của DHG đều hướng đến cộng đồng, trải dài từ Bắc chí Nam. Trong năm qua, DHG đã tổ chức 2 đợt hiến máu với 186 CB.CNV tham gia, tặng 241 đơn vị máu và dự trữ tại Bệnh viện huyết học Cần Thơ.

Trong 2 năm liền 2016 - 2017, DHG còn tiên phong trong công tác hỗ trợ nâng cao hình ảnh ngành y tế thông qua gameshow "Đặc nhiệm Blouse trắng" góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ áo trắng.

Ngoài ra, đơn vị cũng thực hiện 80 chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 45.800 lượt người dân ở các tỉnh, thành trên cả nước với tổng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng.

Năm 2018, DHG hỗ trợ ngành y tế Cần Thơ gần 1,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân (Ảnh: M. Nguyễn)

Năm 2018, DHG tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế Cần Thơ trong các chương trình chăm sóc sức khỏe người dân. Trong đó, DHG dành 1 tỷ 140 triệu đồng cùng Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Việt Nam, Campuchia và 350 triệu đồng tài trợ trang thiết bị cho tuyến y tế cơ sở.

Theo kế hoạch, DHG kết hợp với Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP. Cần Thơ trực tiếp đến các địa phương thực hiện chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ các chương trình y tế dự phòng, nhằm chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Năm 2018, DHG quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, các hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc dành cho cộng đồng.

DHG là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp Dược Việt Nam. Riêng năm 2017, DHG tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên kênh Pharmacy và tăng trưởng 3% trong khi thị trường kênh pharmacy giảm 1% (Theo đánh giá của IMS). Tạo công ăn việc làm cho trên 2.200 lao động; Vinh dự được Bộ Y tế tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017; Được Tạp chí Forbes bình chọn Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam 02 năm liền - với giá trị thương hiệu trên 60 triệu USD, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

NHƯ QUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận