09/01/2018 16:24 GMT+7

Năm 2018, các tập đoàn tài chính muốn quản lý Bitcoin?

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Simon Dixon, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của BnktotheFuture, dự đoán năm 2018, các tập đoàn tài chính lớn sẽ mở dịch vụ nhận lưu trữ Bitcoin và quản lý hỗ trợ người dùng

Năm 2018, các tập đoàn tài chính muốn quản lý Bitcoin? - Ảnh 1.

Ảnh: IB Times UK.

Điểm nổi bật của Bitcoin là cho phép người dùng sở hữu tiền của mình, chi tiêu tiền của mình và độc lập với bất kỳ hệ thống quản lý tài chính nào của ngân hàng.

Tuy nhiên, trong năm 2018, cơ chế này sẽ có nhiều thay đổi. Simon Dixon, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của BnkToTheFuture.com, dự đoán Bitcoin sẽ vẫn đúng với giá trị ban đầu của nó, nhưng các tập đoàn tài chính lớn sẽ tạo ra giải pháp hoạt động theo cùng cách thức mà ngân hàng làm, đó là sẽ nhận lưu trữ Bitcoin của người dùng, cảnh báo cho người dùng biết khi nào có thể chi tiêu và tránh các rủi ro khi giao dịch.

Sự ra mắt gần đây của hàng loạt đồng tiền con của Bitcoin chính là tín hiệu cho thấy Bitcoin là một tài sản mà mọi người nên quan tâm đến. Sự nổi lên của Bitcoin đã mở ra một hệ thống tiếp thị khổng lồ.

Nhiều năm qua, các tổ chức tài chính đã tập trung nhiều hơn vào công nghệ blockchain hơn là chính bản thân Bitcoin. Nhưng hiện nay, họ nhận ra việc sử dụng và kinh doanh Bitcoin mới thực sự thu hút người dùng và các nhà đầu tư chứ không phải công nghệ blockchain. 

Do đó, các công ty này đang thi nhau tạo ra các sản phẩm Bitcoin cũng như các dòng tiền điện tử khác của riêng họ.

Năm 2018 sẽ là năm Wall Street quyết định tạo ra các dịch vụ về thể chế và dịch vụ bán lẻ của riêng mình đối với Bitcoin và điều này cho thấy một sự thay đổi quan trọng sắp diễn ra.

Trước các thông tin này, cộng đồng Bitcoin đã có những cuộc tranh luận trái chiều về các vấn đề như mở rộng quy mô đầu tư và việc cho các công ty tài chính bước vào. Bởi lẽ cuộc khủng hoảng tài chính gần một thập kỷ trước đã phần nào khiến công chúng hiểu được những rủi ro trong các hệ thống tài chính.

Nhiều người cho rằng Bitcoin thực sự thành công như hôm nay là do nó đã thay được quyền kiểm soát của ngân hàng và chính phủ, mỗi cá nhân chỉ tự chịu trách nhiệm giải trình và quản lý rủi ro mà thôi.

Vì thế, các nhà đầu tư e ngại nếu cơ chế này được áp dụng thì việc đầu tư vào Bitcoin sẽ không còn được tự kiểm soát nữa mà thay vào đó, các tổ chức tài chính sẽ giữ "chìa khóa" và quản lý tài sản. 

Các nhà đầu tư sẽ không thực sự sở hữu số tiền đó và vai trò của ngân hàng vẫn hiệu quả như thường lệ. Những người mới đang muốn bước vào hệ sinh thái này nhằm đầu tư sinh lời cũng sẽ phải e ngại và dè chừng.

2018 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới đối với sự quan tâm của các công ty tài chính với Bitcoin. Mặc dù điều này có thể đẩy giá Bitcoin tiếp tục tăng nhưng nó cũng đưa ngành công nghiệp Bitcoin trở thành một "điểm nóng" giữa các cá nhân và tổ chức.

Simon Dixon cho biết: "Thông điệp của tôi đơn giản là hãy cứ sở hữu Bitcoin theo cách nó vốn được thiết kế và bạn có quyền tùy chọn tự lưu trữ hay để các tổ chức tài chính quản lý thay bạn. Mọi thứ chỉ mới là dự đoán và chưa ai biết chính xác khi nào sẽ là thời điểm của cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo."

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên