Tag: Hệ thống tài chính

Chương trình đào tạo phù hợp xu thế chuyển đổi số ngành Tài chính - Kinh tế

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, một trong những điểm nhấn quan trọng là quá trình chuyển đổi số. Trong đó, quá trình số hóa mạnh mẽ của hệ thống tài chính - kinh doanh mở ra cơ hội phát triển mới trong lĩnh vực kinh tế - tài chính - ngân hàng.

Thêm một quốc gia sử dụng euro làm tiền tệ chính

Croatia đang trên đà trở thành thành viên thứ 20 của khu vực đồng tiền chung eurozone.

Sắp xuất hiện tổ hợp Trung tâm tài chính - Thương mại - Dịch vụ 4.0 đầu tiên tại Hà Nội

Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế thời thượng, tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ 4.0 Sunshine Finance Ha Noi sẽ là nơi quy tụ của các tập đoàn, định chế tài chính danh tiếng.

Giới đầu tư lùng sục mua tài sản 'giá hời' từ Nga

TTO - Những ngày này, các nhà đầu tư "cơ hội" và các đại lý bất động sản đang tìm mua tài sản "giá hời" của giới siêu giàu Nga có nguy cơ bị trừng phạt.

Khủng hoảng bất động sản Evergrande có gây họa?

TTO - Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc đang "ôm" đống nợ khổng lồ hơn 300 tỉ USD mà chưa biết lấy đâu ra trả. Điều mà giới đầu tư quan tâm nhất lúc này là liệu Bắc Kinh có chìa tay ra với Evergrande?

Hàn Quốc: BoK hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 0,75% để hỗ trợ kinh tế

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 16/3 đã bất ngờ hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục.

FED cảnh báo những rủi ro khi Libra được lưu hành rộng rãi

Tiền điện tử vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hệ thống tài chính và đồng tiền số Libra của Facebook có nguy cơ là thách thức lớn nếu được sử dụng rộng rãi.

Mỹ là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới

TTO - Cường quốc số 1 thế giới lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), vượt lên các nước như Singapore, Đức, Thụy Sĩ và Nhật Bản.

IMF: Hệ thống tài chính toàn cầu đang giống như giai đoạn tiền khủng hoảng

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã cảnh báo rằng những đe doạ đối với hệ thống tài chính toàn cầu đang tăng lên, với việc định giá quá cao tài sản rủi ro, gợi nhớ lại thời điểm trước khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.