Tag: hệ thống tài chính

JPMorgan Chase mua lại Ngân hàng First Republic

Đây là động thái nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng ngân hàng kéo dài hai tháng đã làm rung chuyển hệ thống tài chính Mỹ.

Ngân hàng khó khăn và tăng trưởng kinh tế

TTCT - Những biến cố tài chính ở trời Tây mấy ngày qua đã tạo hiệu ứng sóng lan rất đáng sợ cho hệ thống tài chính toàn cầu. Bài học chung là như nhau ở mọi quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Cần xem lại quy định về ngân hàng

Sau vụ hai ngân hàng Mỹ sụp đổ gần đây, ngày 30-3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng cần xem lại các quy định về ngân hàng.

Mỹ đang trả giá khi nhiều ngân hàng nhất thế giới?

Cả nước Mỹ có 4.706 ngân hàng thương mại, nhiều nhất thế giới. Tuy người tiêu dùng có nhiều lựa chọn, nhưng sự cạnh tranh trong một hệ thống phân mảnh như vậy dễ dẫn đến sự bất ổn.

TP.HCM tăng trưởng quý 1-2023 dưới 1%, chuyên gia nói không lạ

Dự báo tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý 1-2023 của TP.HCM tăng trưởng 0,70% so với cùng kỳ. Các chuyên gia nhận định mức tăng trưởng này không lạ, đã được dự báo trước. Dự báo quý 2-2023 mức tăng trưởng còn thấp hơn.

Các ngân hàng nhỏ ở Mỹ 'mất' gần 100 tỉ USD tiền gửi

Dữ liệu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho thấy khách hàng của các ngân hàng ở nước này, phần lớn là quy mô nhỏ, đã rút tổng cộng 98,4 tỉ USD từ các tài khoản, sau khi 2 ngân hàng Silicon Valley và Signature sụp đổ.

Số phận hai ngân hàng

TTCT - Chỉ trong vòng không đầy nửa tháng, ba vụ sụp đổ và giải cứu ngân hàng đã diễn ra ở hai bờ Đại Tây Dương, với những nguyên nhân và hệ quả vừa giống, vừa khác.

Ngân hàng Silicon Valley:  Lại một ký ức ảo giác

Sự kiện Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ tuần qua làm rúng động các thị trường tài chính cả ở Mỹ lẫn trên toàn cầu. Nguyên nhân là những sai lầm cơ bản do lòng tham chạy theo lợi ích trước mắt của doanh nghiệp và sự đồng lõa của cơ quan quản lý,

Ngân hàng Silicon Valley: Lại một ký ức ảo giác

TTCT - Sự kiện Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ tuần qua làm rúng động các thị trường tài chính cả ở Mỹ lẫn trên toàn cầu.

Chương trình đào tạo phù hợp xu thế chuyển đổi số ngành Tài chính - Kinh tế

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, một trong những điểm nhấn quan trọng là quá trình chuyển đổi số. Trong đó, quá trình số hóa mạnh mẽ của hệ thống tài chính - kinh doanh mở ra cơ hội phát triển mới trong lĩnh vực kinh tế - tài chính - ngân hàng.