Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Myanmar bắn cảnh cáo tàu Thái Lan, đề phòng tiếp tế cho phe chống đối

23/04/2021 21:23 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Reuters ngày 23-4, quân đội Myanmar đã bắn cảnh cáo về phía một thuyền dân sự chở các sĩ quan tuần tra biên giới của Thái Lan, giữa lúc căng thẳng tiếp tục gia tăng ở các khu vực biên giới giữa hai nước.

Myanmar bắn cảnh cáo tàu Thái Lan, đề phòng tiếp tế cho phe chống đối - Ảnh 1.

Dân làng tắm táp tại đoạn sông Salween chảy qua tỉnh Mae Hong Son, Thái Lan - Ảnh: AFP

Reuters cho biết thông tin của họ đưa ra được lấy từ một nguồn tin dân thường và nhiều nguồn tin an ninh khác.

Hai nguồn tin an ninh nói với Reuters rằng không ai trên tàu của Thái bị thương sau khi phía Myanmar bắn cảnh cáo. Con tàu này treo cờ của Thái.

Vụ việc được cho là xảy ra gần làng Tha Ta Fung, tỉnh Mae Hong Son, Thái Lan. Địa điểm này gần với vị trí hàng ngàn người từ bang Karen, Myanmar vượt biên sang Thái.

“Đơn vị này của quân đội Myanmar lo lắng về các tàu gửi tiếp tế cho lực lượng chống đối họ, vì thế họ bắn cảnh cáo để thăm dò” - một trong các nguồn tin của Reuters cho biết, đồng thời nói thêm rằng các sĩ quan phía Myanmar đã lục soát con tàu.

Reuters hiện chưa liên lạc được người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar.

Theo hãng tin của Anh, Thái Lan đã chặn phần lớn người vượt biên sang lãnh thổ của họ và hàng chục ngàn người đang lánh nạn trong các khu rừng nằm ở Myanmar, gần biên giới hai nước.

Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết tất cả cơ quan trực thuộc của họ và lực lượng vũ trang đã được chỉ đạo “sẵn sàng xử lý vấn đề và ảnh hưởng từ tình trạng bạo lực này, cũng như chiến đấu tại những khu vực gần biên giới”.

Vì COVID-19, ông Duterte không dự Thượng đỉnh ASEAN về khủng hoảng Myanmar Vì COVID-19, ông Duterte không dự Thượng đỉnh ASEAN về khủng hoảng Myanmar

TTO - Tổng thống Philippines Duterte không tham dự cuộc họp Thượng đỉnh ASEAN sắp tới tại Indonesia, song khẳng định ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch do tổng thư ký ASEAN và chủ tịch luân phiên Brunei đưa ra về việc xử lý cuộc khủng hoảng hiện nay ở Myanmar.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận