Tag: quân đội Myanmar

Quân đội Myanmar ân xá cho bà Aung San Suu Kyi

Ngày 1-8, chính quyền quân đội Myanmar công bố lệnh ân xá cho bà Aung San Suu Kyi và cựu tổng thống Myanmar Win Myint. Họ được giảm án nhưng vẫn bị giam.

Myanmar duyệt binh nhưng để ngỏ ngày bầu cử, Tổng thống Vladimir Putin gửi chúc mừng

Quân đội Myanmar đã tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lớn ngày 4-1, với sự tham dự của người đứng đầu chính quyền quân sự Min Aung Hlaing.

Tướng Myanmar nói sẵn sàng đàm phán với bà Aung San Suu Kyi

TTO - Người đứng đầu quân đội Myanmar tuyên bố sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo bị lật đổ Aung San Suu Kyi để chấm dứt cuộc khủng hoảng do cuộc đảo chính gây ra, song chỉ sau khi các phiên tòa xét xử bà kết thúc.

Máy bay quân sự Myanmar rơi vì lỗi kỹ thuật, phi công thiệt mạng

TTO - Một máy bay quân sự của Myanmar rơi ở miền bắc nước này vào sáng 16-2 vì lỗi kỹ thuật. Quân đội Myanmar cho biết phi công đã thiệt mạng.

Myanmar phạt 2 đồng minh của bà San Suu Kyi tổng cộng 165 năm tù

TTO - Một tòa án ở Myanmar kết án hai thành viên đảng chính trị bị lật đổ của bà San Suu Kyi 90 năm và 75 năm tù vì tội tham nhũng.

Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết

TTO - Một chiếc máy bay quân sự chở các quân nhân và nhà sư đã rơi xuống khu vực gần thành phố Mandalay của Myanmar ngày 10-6, khiến 12 người chết. Phần thân máy bay bị hư hỏng nặng.

Nạn đói rình rập hàng triệu người Myanmar

TTO - Chương trình Lương thực thế giới cảnh báo hàng triệu người Myanmar có thể rơi vào nạn đói trong các tháng tới, dù quốc gia này từng là nước xuất khẩu nhiều gạo và trái cây.

Bà Suu Kyi: 'Dân còn thì đảng còn'

TTO - Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, người bị quân đội giam lỏng sau cuộc chính biến ngày 1-2, lần đầu tiên xuất hiện trực tiếp tại phiên tòa ở thủ đô Naypyidaw ngày 24-5 để nghe các cáo buộc chống lại bà từ quân đội.

Bà Aung San Suu Kyi lần đầu xuất hiện tại tòa

TTO - Bà Aung San Suu Kyi đã xuất hiện tại tòa án Myanmar lần đầu tiên ngày 24-5, kể từ khi bà bị quân đội nước này bắt giữ cùng các lãnh đạo dân sự khác trong cuộc chính biến ngày 1-2.

Nghi vấn lực lượng nổi dậy giết 13 cảnh sát ở Myanmar

TTO - Lực lượng nổi dậy phản đối chính quyền quân sự của Myanmar đã chiếm một đồn cảnh sát ở thị trấn Mobye, miền đông nước này ngày 23-5, tuyên bố đã giết chết ít nhất 13 thành viên của lực lượng an ninh và bắt giữ 4 người khác.