23/04/2024 20:35 GMT+7

Mỹ và Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo về AI

Hội thảo không chỉ là một bước ngoặt trong việc khuyến khích phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) có trách nhiệm, mà còn là nền tảng quan trọng để giải quyết những thách thức phức tạp về chính sách và thực thi AI trên toàn khu vực.

Quyền Tổng lãnh sự Mỹ Anne Benjaminson phát biểu khai mạc - Ảnh: LSQ Mỹ

Quyền Tổng lãnh sự Mỹ Anne Benjaminson phát biểu khai mạc - Ảnh: LSQ Mỹ

Hội thảo khu vực AI Connect II lần đầu tiên tại TP.HCM từ ngày 22 đến 24-4, với sự tham gia của các đại diện từ 15 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là cơ hội tốt để kết nối và hợp tác giữa các nhà hoạch định chính sách quốc tế, người hành nghề, học giả và đại diện khu vực kinh tế tư nhân cam kết định hình tương lai của AI.

Hội thảo do Vụ Không gian mạng và Chính sách số thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, Trung tâm GeoTech của Hội đồng Đại Tây Dương và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của đại diện từ 15 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của 44 người được chọn lựa trong chương trình AI Connect II từ Nam và Đông Nam Á, cũng như các đại diện cấp cao từ các công ty công nghệ, chính phủ và các tổ chức khu vực.

Ngày 23-4, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết hội thảo đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển và chính sách về trí tuệ nhân tạo (AI) có trách nhiệm trên toàn khu vực Nam và Đông Nam Á.

Các đại biểu đã tập trung tại TP.HCM để tham gia thảo luận sôi nổi, lắng nghe từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới và khám phá các trường hợp và phương pháp tốt nhất phù hợp với khu vực.

Ông Raul Brens - quyền giám đốc và viên chức cao cấp tại Trung tâm GeoTech thuộc Hội đồng Đại Tây Dương - nhận định: sự kiện không chỉ là một bước ngoặt trong việc khuyến khích phát triển AI có trách nhiệm mà còn là một nền tảng quan trọng để giải quyết những thách thức phức tạp về chính sách và thực thi AI trên toàn khu vực.

Hội thảo cũng nhấn mạnh cam kết chung trong việc định hình một tương lai nơi các công nghệ AI được phát triển một cách có trách nhiệm và bao trùm, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và xa hơn nữa.

AI Connect II được thiết kế để khuyến khích sự quản lý có trách nhiệm của công nghệ AI theo các nguyên tắc AI của OECD và giúp những quốc gia thu nhập thấp và trung bình (LMICs) từ các nước Đông Nam Á tham gia hiệu quả hơn vào các cuộc trò chuyện toàn cầu về chính sách AI.

AI Connect II đang kết nối các nhà hoạch định chính sách, người hành nghề, học giả và đại diện khu vực kinh tế tư nhân từ các quốc gia được chọn lựa, những người sẽ nhận được sự hỗ trợ và cơ hội để tương tác với chuyên gia thông qua một cộng đồng toàn cầu được tăng cường bởi các mạng lưới phụ khu vực.

Chương trình hiện đang kết nối một nhóm học viên gồm 150 người thông qua các cuộc hội thảo, cả trực tuyến và trực tiếp, và các cơ hội kết nối. 

Hội đồng Đại Tây Dương sẽ hợp tác với các học viên để hỗ trợ các nỗ lực của quốc gia của họ trong việc phát triển chiến lược AI mạnh mẽ, tạo ra kết nối ý nghĩa giữa các cá nhân làm việc trong cùng một khu vực hướng đến việc phát triển AI có trách nhiệm.

Mỹ ứng phó với công nghệ AI đang đe dọa sinh kế nhiều người dânMỹ ứng phó với công nghệ AI đang đe dọa sinh kế nhiều người dân

Những đột phá mới AI có thể thay thế phần lớn công việc của con người trong vài năm tới, khiến hàng triệu người có thể mất việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên