20/07/2023 16:10 GMT+7

Mỹ Uyên hóa cô Dờ ét zet kỳ quặc

Nhà hát kịch 5B vừa ra mắt vở kịch thiếu nhi mới Ve Ve Chành Chành và 2 cục bướu. “Bà bầu” Mỹ Uyên kỳ này vào vai diễn cô Dờ ét zét rất… kỳ và ngộ!

Mỹ Uyên vào vai Dờ ét zet - Ảnh: LINH ĐOAN

Mỹ Uyên vào vai Dờ ét zet - Ảnh: LINH ĐOAN

Sau một thời gian mày mò trong bước đi mới, bà bầu Mỹ Uyên của Nhà hát kịch 5B vui mừng cho biết mảng kịch thiếu nhi ở nhà hát từng bước tạo niềm tin và trở thành điểm hẹn quen thuộc của khán giả nhí.

Mỹ Uyên: Cô Dờ ét zet không giống ai

Bé Gia Hân (bìa trái) vai Ve Ve đỏng đảnh và Mỹ Uyên vai Dờ ét zet "dở người" - Ảnh: LINH ĐOAN

Bé Gia Hân (bìa trái) vai Ve Ve đỏng đảnh và Mỹ Uyên vai Dờ ét zet "dở người" - Ảnh: LINH ĐOAN

Ve Ve Chành Chành và 2 cục bướu (kịch bản: Vương Huyền Cơ - Trang Tẽn, đạo diễn: Bảo Chu) được lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích Hai cô gái và cục bướu.

Trong những vở kịch thiếu nhi trước đây, Mỹ Uyên ở vai trò chỉ đạo chung, hoặc có tham gia thì chỉ dạng vai khách mời như trong Đại náo Long Cung.

Còn với vở này chị xông vào đảm nhiệm luôn một nhân vật "ngộ ngộ" trong vở. Đó là cô Dờ ét zet, cặp bài trùng với Nờ ô nô (Tuấn Kiệt đóng), cùng hầu hạ cô chủ khó chiều Ve Ve (bé Gia Hân).

Dờ ét zet bị hạn chế về phát âm nên mỗi lần có việc thì quơ tay quơ chân ú ớ không ai hiểu gì hết. Chỉ khi nào bị "kích động" thì cô tự nhiên nói trơn tru, ngon lành.

Vợ chồng Bá Hộ (Quốc Thịnh - Kim Đào) vốn giàu nhất làng nhưng keo kiệt, hống hách, coi người ăn kẻ ở không ra gì nên những kẻ hầu như Dờ ét zet và Nờ ô nô cũng lên bờ xuống ruộng với họ.

Lâm Nguyễn (bìa trái) vai chú hề Thế giới đồ chơi và Hồng Đào vai công chúa Elsa - Ảnh: LINH ĐOAN

Lâm Nguyễn (bìa trái) vai chú hề Thế giới đồ chơi và Hồng Đào vai công chúa Elsa - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngược lại, vì sống trong gia đình không giống ai đó nên cặp đôi này cũng… dở người và có những trò tinh quái, đốp chát với chủ.

Hoàn cảnh đó tạo ra những tình huống oái ăm để Mỹ Uyên, Quốc Thịnh, Kim Đào, Tuấn Kiệt tha hồ tung hứng. Và cô đào thương Mỹ Uyên cũng rũ bỏ sự "đạo mạo" để vào vai… hề, nhắng nhít!

Những lời nói yêu thương sẽ đẩy lùi cái xấu

Chánh Trực (bìa trái) vai ba của Chành Chành và bé Lan Nhi vai Chành Chành - Ảnh: LINH ĐOAN

Chánh Trực (bìa trái) vai ba của Chành Chành và bé Lan Nhi vai Chành Chành - Ảnh: LINH ĐOAN

Có thể nói trong các vở kịch thiếu nhi từ trước tới nay của Nhà hát kịch 5B, Ve Ve Chành Chành và 2 cục bướu được đầu tư kinh phí mạnh hơn cả. 

Chính vì sự đầu tư đó mà trang phục của vở rất màu sắc và lung linh.

Vở có hẳn nhà thiết kế trang phục riêng. 

Các khán giả nhí sẽ được gặp công chúa Elsa, pháp sư đến từ đất nước Thái Lan, Nấm độc nhưng trông rất lộng lẫy, chú hề Thế giới đồ chơi, các nhân vật trong gia đình Ve Ve với những nốt nhạc vui nhộn…

Câu chuyện vở tương đối mỏng. 

Nhưng bù lại vở tập trung nhiều nghệ sĩ có khả năng tương tác và cuốn hút các khán giả nhí như Chánh Trực, Quốc Thịnh, Tuyền Mập, Kim Đào, Tuấn Kiệt, Hồng Đào… nên không khí vở diễn không bị chùng.

Trước giờ nhà hát vẫn giữ nguyên tắc luôn có diễn viên nhí trong các vở kịch thiếu nhi, không như các sân khấu khác chỉ sử dụng dàn diễn viên người lớn.

Các bé như Gia Hân, Lan Nhi, Thiên Kim, Gia Cát… tạo cảm tình bởi sự trong trẻo và tạo sự gần gũi về độ tuổi với các khán giả nhí.

Tất cả yếu tố đó không chỉ giúp các bé có một buổi xem kịch vui nhộn mà ê kíp còn "tranh thủ" truyền tải thông điệp đến khán giả nhí: Khi con người ta sống nhân ái, biết nói những lời yêu thương thì cái xấu sẽ bị đẩy lùi!

Kịch hè cho thiếu nhi sẽ tái xuấtKịch hè cho thiếu nhi sẽ tái xuất

TTO - Sân khấu Idecaf và Nhà hát 5B đang gấp rút chuẩn bị để giới thiệu đến các bé chương trình thiếu nhi mùa hè năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên