31/01/2023 09:52 GMT+7

'Tiểu thái tử' Việt kiều ở Nhà hát kịch 5B

Trong vở kịch thiếu nhi Đại náo Long cung "ăn khách" Tết này của Nhà hát kịch 5B, nhân vật Tiểu thái tử Long cung là người xuất hiện vào những giờ phút quan trọng để vạch mặt ông Bảy Điện, một chủ vựa hải sản đánh bắt cá như tận diệt.

'Tiểu thái tử' Việt kiều ở sân khấu 5B - Ảnh 1.

Diễn viên Thiện Ngô trong vai Tiểu thái tử Long cung trong vở Đại náo Long cung - Ảnh: L.ĐOAN

Khi Tiểu thái tử - Thiện Ngô xuất hiện trên sân khấu Nhà hát kịch 5B với vóc dáng cao ráo, gương mặt sáng đẹp, nhiều phụ huynh - khán giả ồ à: "Tiểu thái tử đẹp trai như soái ca". Và không ít người thắc mắc anh chàng lạ lẫm này ở đâu xuất hiện vậy?

Đó là Thiện Ngô, Việt kiều về ăn Tết bị "bắt cóc" vào sân khấu kịch.

Thiện Ngô từng tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM năm 2012, lớp do NSND Việt Anh chủ nhiệm và là bạn học của Thái Kim Tùng, Hồng Đào, Bảo Trung... 

Anh cũng từng tham gia một boyband và đi hát với cái tên Ngô Thiện Thắng. Năm 2014, Thiện Ngô sang Mỹ định cư, phụ gia đình kinh doanh nhà hàng và tham gia vài chương trình, chủ yếu cho đỡ nhớ nghề.

Hồi trước Tết 2023, vô tình Thiện Ngô gặp lại nghệ sĩ Mỹ Uyên, người chị trong nghề mà anh rất quý. Mỹ Uyên và đạo diễn Hữu Quốc đang tìm kiếm một gương mặt mới vào vai Anh Vũ, chồng của Gái lớn trong vở kịch Tết Tía ơi, chồng con đâu. 

Giám đốc Nhà hát kịch 5B trò chuyện và ướm lời thử, ngờ đâu Thiện Ngô... gật đầu thiệt.

Tía ơi, chồng con đâu khi ra mắt suất đầu tiên cũng gây xôn xao bởi sự xuất hiện của một nhân tố mới. Dù Anh Vũ của Thiện Ngô vẫn còn hiện đại, chưa ra chất người miệt vườn lắm nhưng anh tạo cảm tình bởi cách diễn xuất dung dị.

Chưa dừng lại ở đó, Thiện Ngô còn được ê kíp nhà hát mời tiếp vào nhân vật Tiểu thái tử đẹp trai trong Đại náo Long cung (chia vai cùng Bảo Chu). Anh còn vào vai bé Năm trong Tình lá diêu bông (diễn xoay tua cùng ca sĩ Quốc Đại). Với vai diễn này, anh phát huy được khả năng ca hát của mình.

Và giờ đây, khi ngọn lửa nghề âm ỉ 10 năm nay được khơi dậy, Thiện Ngô quyết định sẽ gắn bó với Việt Nam để phát triển các hoạt động nghệ thuật, học thêm về tiếng nói sân khấu, thanh nhạc... 

Thiện Ngô tâm sự: "Trước mắt, tôi muốn hoạt động ở sân khấu, môi trường giúp diễn viên rèn nghề rất tốt. Sau đó, sẽ cố gắng để có thể ca hát, tham gia chương trình truyền hình, các bộ phim truyền hình...".

Mỹ Uyên biến hóa trên sân khấu hài của nhà hát 5BMỹ Uyên biến hóa trên sân khấu hài của nhà hát 5B

TTO - Thứ 5 hằng tuần tại nhà hát 5B, khán giả yêu hài kịch lại có nơi để cười thả ga, xua tan căng thẳng trong chương trình Chùm hài kịch ngắn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận