13/05/2022 13:04 GMT+7

Kịch hè cho thiếu nhi sẽ tái xuất

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sân khấu Idecaf và Nhà hát 5B đang gấp rút chuẩn bị để giới thiệu đến các bé chương trình thiếu nhi mùa hè năm nay.

Kịch hè cho thiếu nhi sẽ tái xuất - Ảnh 1.

Vở Bộ lạc nanh trắng của Nhà hát kịch 5B - Ảnh: VÕ QUANG HUY

Lúc 9h ngày 15-5, Nhà hát kịch 5B sẽ ra mắt vở kịch thiếu nhi Bộ lạc nanh trắng (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Huy Hoàng). Đây là vở kịch thiếu nhi tiếp sau thành công của vở Vương quốc những người xấu xí (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Huy Hoàng).

Vở ra mắt năm 2020, tuy nhiên do dịch bệnh nên không diễn được bao nhiêu suất. Tháng 3 năm nay, vở diễn lại tái xuất và bất ngờ thắng lớn khi các suất đều bán hết vé. Vui mừng trước "hiện tượng" đó, bà bầu Mỹ Uyên quyết định làm tiếp Bộ lạc nanh trắng để phát huy khung giờ sáng thứ bảy, chủ nhật hằng tuần dành cho kịch thiếu nhi.

Bộ lạc nanh trắng nối tiếp câu chuyện của bé Bớt, bé Ly, con chó Vá... từ Vương quốc những người xấu xí. Lần này các bé lạc vào bộ lạc thổ dân, phải đối đầu với lão pháp sư lừa gạt thổ dân bắt họ phá rừng, tiêu diệt voi, hổ, báo... để lấy da, lấy ngà. 

Thông qua hành trình nguy hiểm và dũng cảm của các bạn nhỏ, vở muốn truyền đi thông điệp bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Vở có sự tham gia của các diễn viê: Lâm Thắng, Hồng Đào, Tuyền Mập, Quỳnh Anh và các bé Gia Hân, Gia Huy, Gia Bảo, Gia Cát...

Trong khi đó, chương trình thiếu nhi được chờ đợi nhất, chương trình Ngày xửa ngày xưa, với vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo) đang ráo riết trên sàn tập để chuẩn bị gặp khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành. 

Vở lần này, do nghệ sĩ Đình Toàn đạo diễn, tập trung lực lượng diễn viên mạnh nhất của sân khấu Idecaf gồm Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Đình Toàn, Lê Khánh, Hoàng Trinh, Mỹ Duyên, Tuấn Khải, Don Nguyễn...

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết do năm nay đến 30-6 các cháu mới nghỉ hè nên lịch diễn Ngày xửa ngày xưa lùi lại trễ 1 tháng so với trước đây. Vở diễn 25 suất, từ 1-7 đến 5-8. Dự kiến dịp trung thu diễn thêm 4 suất và Noel thêm 4 suất nữa.

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh, có lẽ năm nay Ngày xửa ngày xưa sẽ là chương trình "cháy vé".

'Cơ Bản là Cơ Bản': cuốn sách thiếu nhi đầu tiên viết về chuyện học online

TTO - Là một nhà báo đồng thời là một tác giả sáng tác cho thiếu nhi, ông Phạm Huy Thông đã nhanh nhạy viết cuốn sách được xem là cuốn đầu tiên viết về việc học online thời đại dịch COVID-19, với cái tên ngộ nghĩnh ‘Cơ Bản là Cơ Bản’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên