Tag: Nhà hát kịch 5B

Kịch thiếu nhi ‘đại náo’ Nhà hát kịch 5B

Trong mùa kịch Tết năm nay, Nhà hát kịch 5B gây chú ý khi là đơn vị duy nhất cho ra lò vở kịch thiếu nhi, vở Đại náo long cung.

Đủ vị kịch Tết 2023

Mùa kịch tết năm nay, số lượng các vở được dựng mới tương đối ít nhưng khá đa dạng thể loại như hài kịch, kịch dân gian, cổ trang, kịch tâm linh, kịch thiếu nhi…

Sân khấu năm 2022: Đầu năm hiu hắt, cuối năm lấp lánh vui

Sân khấu TP.HCM chỉ hoạt động lại hồi đầu năm 2022 sau hai năm đại dịch. Một năm qua đã có nhiều thăng trầm và những người làm sân khấu xã hội hóa vẫn chứng tỏ sự năng động đáng nể.

Rục rịch đón hè với Bộ lạc nanh trắng

TTO - Sáng 15-5, vở kịch thiếu nhi mới nhất của mùa hè năm nay, Bộ lạc nanh trắng (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Huy Hoàng), đã gặp gỡ khán giả nhí tại Nhà hát kịch 5B.

Sân khấu trước nguy cơ chia tay khán giả

TTO - Liên tiếp 2 năm đại dịch, sân khấu TP.HCM, đặc biệt là sân khấu xã hội hóa, chịu ảnh hưởng nặng nề. Thời điểm hiện tại, không ông bà bầu nào dám dự đoán chính xác bao giờ sân khấu có thể sáng đèn.

Kịch có nhân vật đồng tính mới hút khách?

TTO - Kể từ sau vở diễn Tía ơi, con lấy chồng, nhà hát kịch 5B đã bắt đầu "cởi mở" hơn với đề tài đồng tính hoặc có yếu tố nhân vật đồng tính, giả gái như Bồ công anh, Tin thì linh, không tin cũng linh và bây giờ là Rồi... mắc cái gì cười?

Sân khấu 2020: Dù COVID-19 hành thì người Sài Gòn vẫn thương sàn diễn lắm!

TTO - Sân khấu trước giờ vẫn là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn. Năm qua, đụng đến ba trận COVID-19, nhiều sân khấu mướt mồ hôi để vượt khó. Tuy nhiên, không vì thế mà chùn bước, họ vẫn nỗ lực ra mắt các sản phẩm mới để phục vụ khán giả.

Công lý như mặt trời: Hiếm hoi vở kịch chống tham nhũng

TTO - Khá lâu rồi sân khấu TP mới có một vở diễn về quan tham ra mắt khán giả: Công lý như mặt trời (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Chánh Trực) của Nhà hát kịch 5B.

Mỹ Uyên biến hóa trên sân khấu hài của nhà hát 5B

TTO - Thứ 5 hằng tuần tại nhà hát 5B, khán giả yêu hài kịch lại có nơi để cười thả ga, xua tan căng thẳng trong chương trình Chùm hài kịch ngắn.