17/06/2024 14:59 GMT+7

Khán giả nhí vạch tội kẻ xấu khiến diễn viên Trạm cứu hộ động vật lúng túng

Trong khi các sân khấu khác đã lên màn vở diễn mới phục vụ khán giả nhí mùa hè này thì Nhà hát kịch 5B mới tung chiêu với vở diễn Trạm cứu hộ động vật.

Khán giả nhí liên tục hé lộ

Khán giả nhí liên tục hé lộ "manh mối" khiến bác sĩ Từ Tâm (giữa, Hồng Đào đóng) nhiều lúc phải... lúng túng - Ảnh: LINH ĐOAN

Trạm cứu hộ động vật (tác giả: Vương Huyền Cơ, biên tập và đạo diễn: Minh Quốc - Trần Tuấn Kiệt) là sản phẩm tiếp theo chuỗi kịch thiếu nhi của nhà hát như Bộ lạc nanh trắng, Vương quốc những người xấu xí, Đại náo Long cung, Thế giới đồ chơi - Câu chuyện cậu bé rồng

Trạm cứu hộ động vật làm khán giả nhí phấn khích

Mới ra mắt suất đầu tiên thôi nhưng Trạm cứu hộ động vật có vẻ như đã… dò trúng tần số của các bạn nhỏ.

Vở diễn nhấn mạnh câu chuyện bảo vệ động vật hoang dã.

Ở bìa rừng nọ, bác sĩ Từ Tâm đáng yêu dựng một trạm cứu hộ để cứu và săn sóc những con thú đáng thương không may bị dính bẫy của con người, hoặc sơ ý bị thương.

Rồi gã thợ săn tìm đến, trạm cứu hộ động vật đang bình yên bỗng trở nên náo loạn.

Câu chuyện không phân tán nhiều tuyến, nhiều nhân vật, khá nhẹ nhàng nhưng cài cắm nhiều tình huống nên làm bạn nhỏ hồi hộp và không rời mắt.

Chú ý quan sát nên các bạn nhỏ có vẻ nhớ hết các chi tiết. Vì vậy, cứ nhân vật ác xuất hiện là các bạn la ó phản đối.

Với nhân vật chính diện thì ra sức giúp đỡ. Tuy nhiên, sự nhiệt tình của các bạn đôi lúc khiến nghệ sĩ trên sân khấu lúng túng!

Bởi có những bạn hét lớn để "báo" cho cô chú trên sân khấu biết là "kẻ xấu" đang làm gì và… chỉ cho họ phải làm sao không mắc bẫy.

Sự hăng hái của khán giả nhí khiến các nghệ sĩ Hồng Đào (bác sĩ Từ Tâm), Tuấn Kiệt (cáo) đôi lúc khó xử, đứng hình vài giây và sau đó phải tìm cách lơ đi rồi xử lý tình huống theo kịch bản, chớ nếu chiều theo khán giả thì hết kịch sớm!

Kỳ Thiên Cảnh (trái, vai gã thợ săn) và bé Thiên Kim (vai Tà Lọt)

Kỳ Thiên Cảnh (trái, vai gã thợ săn) và bé Thiên Kim (vai Tà Lọt)

Truyền tình yêu động vật hoang dã đến khán giả nhí

Có thể nói sau một thời gian kiên trì với kịch thiếu nhi, không chỉ diễn mùa hè mà diễn luôn cả năm, Nhà hát kịch 5B đã dần khẳng định được mình.

Trạm cứu hộ động vật không tham lam giải quyết nhiều vấn đề, chỉ xoay quanh chuyện động vật hoang dã.

Cung cấp cho khán giả nhí kiến thức về các con vật, đặc tính của chúng. Chẳng hạn, gấu, công, voọc, báo… có khả năng gì.

Đưa ra tình huống để khán giả nhí hiểu rằng động vật cũng cần được bảo vệ để giữ cân bằng hệ sinh thái. Chúng cũng cần được yêu thương và con người không thể cho mình cái quyền tận diệt, săn bắt bừa bãi.

Thông qua đó kịch điểm thêm vài nhắc nhở nho nhỏ cho các bạn về thói quen trong cuộc sống hằng ngày.

Diễn viên tham gia kịch thiếu nhi ở 5B cũng bắt đầu trưởng thành. Mảng kịch này đã được bà bầu Mỹ Uyên mạnh dạn giao cho các đạo diễn trẻ làm chủ như Huy Hoàng, Bảo Chu, Minh Quốc, Tuấn Kiệt…

Các diễn viên đã biết quăng bắt trong không gian ấm cúng của sân khấu nhỏ để khán giả hào hứng, cuốn vào câu chuyện.

Câu chuyện trong trạm cứu hộ nhân ái đem lại nhiều cảm xúc

Câu chuyện trong trạm cứu hộ nhân ái đem lại nhiều cảm xúc

Trong Trạm cứu hộ động vật, không chỉ khán giả nhí thích thú mà phụ huynh cũng cười mỏi miệng với diễn xuất duyên dáng của các diễn viên Tuấn Kiệt, Huỳnh Nhu, Hồng Đào, Minh Quốc, Quốc Cường, Khánh Đăng, Kỳ Thiên Cảnh…

Kịch thiếu nhi vô mùa, trong 15 phút bán hơn 10.000 vé Ngày xửa ngày xưa 35Kịch thiếu nhi vô mùa, trong 15 phút bán hơn 10.000 vé Ngày xửa ngày xưa 35

Theo thông lệ hằng năm, khoảng ngày 20 đến 25-5, Nhà hát kịch Idecaf mới bắt đầu diễn chương trình Ngày xửa ngày xưa phục vụ khán giả nhí. Nhưng năm nay suất diễn đầu tiên lại bắt đầu sớm, vào 19h ngày 30-4 tại Nhà hát Bến Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên