05/04/2024 15:17 GMT+7

Kịch thiếu nhi vô mùa, trong 15 phút bán hơn 10.000 vé Ngày xửa ngày xưa 35

Theo thông lệ hằng năm, khoảng ngày 20 đến 25-5, Nhà hát kịch Idecaf mới bắt đầu diễn chương trình Ngày xửa ngày xưa phục vụ khán giả nhí. Nhưng năm nay suất diễn đầu tiên lại bắt đầu sớm, vào 19h ngày 30-4 tại Nhà hát Bến Thành.

Ngày xửa ngày xưa số 35 tiếp tục là câu chuyện về hành trình của thuyền trưởng Sinbad và những người bạn. Trong ảnh: chương trình Ngày xửa ngày xưa số 33, vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá - Ảnh: T.T.D.

Ngày xửa ngày xưa số 35 tiếp tục là câu chuyện về hành trình của thuyền trưởng Sinbad và những người bạn. Trong ảnh: chương trình Ngày xửa ngày xưa số 33, vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá - Ảnh: T.T.D.

Chương trình Ngày xửa ngày xưa số 35 sẽ ra mắt với vở Huyền thoại mắt thần (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn).

Trong 15 phút, bán hơn 10.000 vé Ngày xửa ngày xưa 35

Đại diện Nhà hát kịch Idecaf cho biết tối 3-4, nhà hát đã mở bán vé 15 suất tháng 5 chương trình Ngày xửa ngày xưa 35 trên hệ thống Ticketbox. Thật bất ngờ, chỉ trong 15 phút 10.000 vé đã được bán hết.

Tính đến hôm nay thì lượng vé đã được tiêu thụ hơn 80%. Nhà hát đang chuẩn bị mở bán tiếp vé cho các suất tháng 6. Tùy tình hình sẽ lên lịch tiếp cho tháng 7, 8.

Đại diện Idecaf cho biết lý do Ngày xửa ngày xưa năm nay diễn sớm hơn mọi năm ngoài việc tăng thêm suất diễn còn tạo điều kiện cho các khán giả nhí.

"Những năm gần đây, nhiều khán giả phản ánh tình hình mua vé Ngày xửa ngày xưa quá căng thẳng, họ không thể đặt mua vé được.

Khi bán vé trên hệ thống online thì phải thừa nhận ưu thế thuộc về các bạn trẻ, tuổi teen. Các bạn thao tác nhanh lắm. Với khán giả truyền thống trước đây của chúng tôi ở độ tuổi từ 8-12 các cháu chưa quen công nghệ nên mua rất khó. Phụ huynh cũng không rành nên làm chậm.

Vì vậy, diễn sớm và hứa hẹn kéo dài đến 2-3 tháng sẽ tạo điều kiện cho khán giả nhí mua được vé. Không khí mua vé cũng bớt căng thẳng, bớt mệt mỏi hơn", đại diện Idecaf cho biết.

Huyền thoại mắt thần lấy bối cảnh chính là Ai Cập. Ê kíp tiết lộ cảnh trí, tạo hình nhân vật, con rối, trang phục sẽ được đầu tư để tạo một thế giới lung linh cho các khán giả nhí. Kinh phí đầu tư cao hơn mọi năm, dự kiến gần 1 tỉ đồng.

Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ Đình Toàn, Đại Nghĩa, Bạch Long, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Hồng Ánh, Mỹ Duyên, Quang Thảo, Hòa Hiệp, Tuyền Mập, Quốc Thịnh…

Đưa xiếc, ảo thuật, bảo vệ môi trường… vào kịch thiếu nhi

Nhà hát kịch 5B cũng đang rục rịch với kịch bản mới chuẩn bị tung ra trước hè.

NSND Mỹ Uyên, giám đốc nhà hát, cho biết vở có chủ đề về tình yêu động vật. Chị tâm sự mới đây chị gặp gỡ một vài diễn viên xiếc, ảo thuật tự do. Họ diễn rày đây mai đó từ sân vận động tới hội chợ nhưng rất yêu nghề và bày tỏ muốn được biểu diễn ở một sân khấu chính quy.

"Thế là tôi nảy ra suy nghĩ đưa các diễn viên này vào vở thiếu nhi mới nhất để họ thực hiện các thao tác điều khiển thú, diễn xiếc, ảo thuật để thu hút các khán giả nhí" - Mỹ Uyên nói về kế hoạch vở diễn hè.

Năm ngoái, Truyện thần tiên của sân khấu Trương Hùng Minh dù ra mắt lần đầu với vở Bí mật trăm đốt tre đã gây ấn tượng khi đạt được tới 60 suất diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Năm ngoái, Truyện thần tiên của sân khấu Trương Hùng Minh dù ra mắt lần đầu với vở Bí mật trăm đốt tre đã gây ấn tượng khi đạt được tới 60 suất diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Sân khấu Ban Mai, chuyên dành cho thiếu nhi tại quận 10, mới ra mắt hồi Tết với vở Rago - Hành trình đầu tiên, nay bắt tay làm vở mới chuẩn bị vào hè.

Đạo diễn Bảo Chu cho biết chưa chọn được tên chính thức cho vở. Tuy nhiên, anh tiết lộ vở sẽ có chủ đề bảo vệ môi trường. Sân khấu sẽ có chiến dịch thu gom rác thải để biến thành đạo cụ, cảnh trí cho vở diễn.

Vở sẽ ra mắt giữa tháng 5. Trong các suất diễn, sân khấu sẽ vận động các bé đem đồ nhựa đã qua sử dụng đến sân khấu các anh chị sẽ hướng dẫn các bé tái chế, làm những món đồ chơi xinh xắn.

Năm ngoái, dù mới ra mắt lần đầu tiên nhưng chương trình Truyện thần tiên với vở Bí mật trăm đốt tre của sân khấu Trương Hùng Minh bất ngờ thắng lớn, đạt được 60 suất.

Thành công đó trở thành áp lực khiến năm nay sân khấu căng thẳng chọn kịch bản ưng ý.

Nghệ sĩ Minh Nhí nói: "Năm ngoái, khán giả đã ủng hộ chúng tôi quá nhiệt tình thì năm nay phải tiếp tục làm sao cho thật tốt. 

Kinh phí đầu tư thì chúng tôi không lo nhưng giờ phải đau đầu chọn kịch bản.

Cái khó nữa là diễn viên lại quá bận rộn nên việc mời người tham gia đồng hành cùng mình suốt mùa hè hơi bị… nhức đầu. Cả ê kíp đang cố gắng để thế nào cũng phải có Truyện thần tiên số 2 đến với khán giả mùa hè này".

Đạo diễn Việt Linh cho biết hè này chị làm lại vở kịch Thiên thần nhỏ của tôi cho các khán giả nhí. Vở diễn được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt năm 2016.

Thiên thần nhỏ của tôi gây cảm tình bởi diễn xuất trong trẻo của các diễn viên nhí. Tuy nhiên, do các cháu mau lớn nên vở diễn cũng phải thay ê kíp mấy lần. Và lần này khán giả sẽ hội ngộ với các diễn viên nhí mà đạo diễn Việt Linh mới casting xong.

Kịch thiếu nhi vô mùa, trong 15 phút bán hơn 10.000 vé Ngày xửa ngày xưa 35- Ảnh 5.'Ngày xửa ngày xưa' bán sạch 14.000 vé sau tin đồn Thành Lộc rời Idecaf

Tối 4-5, sân khấu Idecaf mở bán vé 'Ngày xửa ngày xưa' số 34. Khoảng 14.000 vé cho 23 suất được bán hết sau một tiếng rưỡi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên