02/02/2023 11:39 GMT+7

Những diễn viên 'quậy tưng' mùa kịch Tết

Trong mùa kịch Tết rôm rả của sân khấu thành phố vừa kết thúc, không ít nghệ sĩ thủ diễn đến hai, ba vai diễn mà vai nào cũng tạo được cảm tình với khán giả.

Những diễn viên "quậy tưng" mùa kịch Tết - Ảnh 1.

Từ trái qua: Chánh Trực trong Đại náo Long cung, Đình Toàn trong Cưới vợ cho ai, Hoàng Phi trong Thả thính mà hỏng dính và Quốc Thịnh trong Em em chị chị - Ảnh: LINH ĐOAN

Đình Toàn khiến khán giả cười "đau bụng"

Những diễn viên "quậy tưng" mùa kịch Tết - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Đình Toàn (vai Tám Tèo) trong Cưới vợ cho ai - Ảnh: LINH ĐOAN

Tết năm nay, sân khấu Idecaf phục vụ khán giả hai vở Thuốc đắng giã tậtCưới vợ cho ai. Cả hai vở đều có sự góp mặt của nghệ sĩ Đình Toàn và vai diễn nào của anh cũng khiến khán giả cười đau cả bụng.

Thuốc đắng giã tật, anh là Dr. Thủ - lang băm lừa lọc ông Mạnh (Đại Nghĩa đóng) bị bệnh tưởng để trục lợi. Mới tỏ vẻ uyên thâm đó, một lát sau Dr. Thủ có thể lòi đuôi "chợ" liền. Cách Đình Toàn - Dr. Thủ tung hỏa mù khiến không chỉ ông Mạnh rối mà khán giả cũng xây xẩm!

Những diễn viên 'quậy tưng' mùa kịch Tết - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Đình Toàn thủ vai Dr.Thủ trong Thuốc đắng giã tật - Ảnh: LINH ĐOAN

Tới Cưới vợ cho ai, Đình Toàn hóa thân trẻ trung hơn: Anh Tám Tèo thợ may không lo "mần ăn" mà suốt ngày đi... tám. Chính vì thói nhiều chuyện mà anh góp phần gây xào xáo xóm nhỏ và cuộc đời của anh cũng "lên bờ xuống ruộng". 

Không chỉ "quậy banh" trong hai vở kịch Tết mùa này, Đình Toàn đang ngày càng khẳng định mình ở nhiều vai trò như đạo diễn, MC, diễn viên và hứa hẹn ngày càng tiến xa.

Chánh Trực: "ông" hài tỉnh rụi

Những diễn viên "quậy tưng" mùa kịch Tết - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Chánh Trực (vai Bảy Điện) trong Đại náo Long cung - Ảnh: LINH ĐOAN

Tết này, nghệ sĩ Chánh Trực góp mặt ở hai vở kịch mới của 5B là Gọi số "trúng" sốĐại náo Long cung.

Gọi số "trúng" số, anh vào vai ông Tết - tổ trưởng tổ dân phố mà mỗi lần xuất hiện là các con bạc bỏ chạy tán loạn. 

Còn trong vở kịch thiếu nhi Đại náo Long cung, anh là ông Bảy Điện - chuyên chích điện, dùng trái nổ để tận diệt muông loài dưới đại dương. 

Là thầy của nhiều diễn viên trẻ hiện nay và đạo diễn rất nhiều game show, sitcom, web drama..., anh có bản lĩnh khiến mọi người phải chú ý vào vai diễn của mình.

Vai của Chánh Trực toàn có "lý lịch" khó nhằn, kiểu ông già khó tính, tên quan tham, ông chủ bất chấp đạo lý... Anh không diễn kiểu hài hình thể, mặt thì cứ tỉnh rụi mà nói câu nào ra khán giả cười câu đó. 

Có thể nói, trong nhiều vở kịch ở sân khấu 5B hiện nay, Chánh Trực là một trong những nghệ sĩ có khả năng làm "trụ" để cho các nghệ sĩ trẻ phát huy khả năng của mình.

Quốc Thịnh: Ba trong một!

Những diễn viên "quậy tưng" mùa kịch Tết - Ảnh 4.

Mùa kịch Tết năm nay, Quốc Thịnh chỉ có một vai diễn mới trong vở nhạc kịch Em em chị chị của Nhà hát Thanh Niên. Thế nhưng, anh là người giữ ba vai trò quan trọng trong vở: tác giả (cùng với Lê Thúy và bà xã anh là Tuyết Mai), đạo diễn (cùng Tuyết Mai) và diễn viên - vai lao công Phi Lao.

Quốc Thịnh vốn là một trong những học trò xuất sắc của nghệ sĩ Thành Hội - Ái Như. Không chỉ bó hẹp ở sân khấu Hoàng Thái Thanh, mà khi cộng tác ở sân khấu nào, Quốc Thịnh cũng nhận được lời khen về khả năng biến hóa và thái độ lao động nghệ thuật nghiêm túc. 

Chính vì lẽ đó mà khi chọn đạo diễn cho vở diễn mới ở Nhà hát Thanh Niên, lại là thể loại khó nhằn như nhạc kịch, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn đã gọi Quốc Thịnh.

Dù chưa phải là cái tên đứng vào hàng sao của làng hài, Quốc Thịnh không hề nóng vội, cứ lặng lẽ chăm chút từng vai diễn và tỏa sáng trên sân khấu với những khán giả yêu mến lối diễn hài cực duyên và có chiều sâu.

Hoàng Phi: Anh chàng hầm hố nghĩa tình

Những diễn viên "quậy tưng" mùa kịch Tết - Ảnh 5.

Năm nay, Hoàng Phi góp mặt trong vở kịch mới của sân khấu Thế Giới Trẻ là Thả thính mà hỏng dính và các vở như Hợp đồng yêu đương, Đời Như Ý, Chuyện tình Bangkok...

Hoàng Phi thường ít được giao vai chính hoặc kép đẹp. Thế nhưng, với những vai tính cách, anh đang chứng tỏ thế mạnh của mình. Nhân vật của anh luôn gai góc, hầm hố, xù xì bên ngoài nhưng bên trong có thể rất ấm áp. 

Trưởng thành với sân khấu Thế Giới Trẻ, đến nay Hoàng Phi đã làm được việc là có thể khiến khán giả khóc cười và nhớ đến nhân vật của mình. 

Hoàng Phi trong vai anh bán thịt heo vở Đời Như Ý bỗ bã đó, hay vung dao với những tay ba trợn đó, nhưng lại có một trái tim giàu tình cảm. Phi diễn rất tự nhiên và rất ra cốt cách người Nam Bộ bộc trực nhưng hào hiệp, nghĩa tình. 

Chưa hết, anh vào vai tay chơi một cách thuyết phục trong Bao giờ mẹ lấy chồng hoặc cực kỳ "quái dị" với vai người máy trong Bật công tắc là yêu...

Không ít khán giả khi đến sân khấu Thế Giới Trẻ, nếu thấy có tên Hoàng Phi là an tâm rút tiền mua vé. Và với người diễn viên, đó có lẽ là niềm hạnh phúc không gì bằng.

Chờ đợi "tân binh" Huỳnh Thiện Trung

Nghệ sĩ Huỳnh Thiện Trung trong vai quản lý Quốc Anh trong Em em chị chị - Ảnh: L. ĐOAN

Huỳnh Thiện Trung từng cộng tác sân khấu Phú Nhuận và về sân khấu Hoàng Thái Thanh thời gian gần đây. Ít nhiều anh tạo được chú ý bởi vẻ ngoài ngộ ngộ và cách diễn cũng... ngộ ngộ.

Tết này, Trung có hai vai diễn gây cảm tình người xem là vai thầy Chín Chuối (vở Trái tim oan khuất ở sân khấu Hoàng Thái Thanh) và quản lý Quốc Anh (vở Em em chị chị của Nhà hát Thanh Niên).

Trung... lăn xả vào vai diễn và nhân vật nào của anh cũng có chút "dị" chứ không thể lành lành, hiền hiền. Anh tỏ vẻ là người có khả năng quăng bắt để tạo những mảng miếng... hài gắt. Nếu chịu khó rèn luyện nghề, có lẽ Trung sẽ còn tiến xa.

"Tiểu thái tử" Việt kiều ở Nhà hát kịch 5B'Tiểu thái tử' Việt kiều ở Nhà hát kịch 5B

Trong vở kịch thiếu nhi Đại náo Long cung "ăn khách" Tết này của Nhà hát kịch 5B, nhân vật Tiểu thái tử Long cung là người xuất hiện vào những giờ phút quan trọng để vạch mặt ông Bảy Điện, một chủ vựa hải sản đánh bắt cá như tận diệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận