20/01/2023 10:30 GMT+7

Đại Nghĩa quậy tưng trong Thuốc đắng giã tật

Mùng 1 Tết năm nay, sau năm năm gián đoạn mùa kịch Tết, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã trở về mái nhà Idecaf với vở Thuốc đắng giã tật.

Đại Nghĩa quậy tưng trong Thuốc đắng giã tật - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa vai ông Mạnh trong Thuốc đắng giã tật - Ảnh: LINH ĐOAN

Đại Nghĩa hóa thân thành ông Mạnh mà… không khỏe!

Thuốc đắng giã tật mang màu sắc dân gian. Vở được tác giả Nguyễn Quốc phóng tác từ tác phẩm Người bệnh tưởng của nhà viết kịch người Pháp Molière, do đạo diễn Hùng Lâm dàn dựng rất ăn khách từ những năm 2000 trên sân khấu Idecaf.

Vở là câu chuyện về ông Mạnh (Đại Nghĩa đóng) lúc nào cũng tưởng mình đau yếu, bệnh tật. Rốt cuộc ông tốn cả đống tiền cho lang băm và còn lôi kéo cả những kẻ lừa đảo tìm đến để nhòm ngó tài sản nhà ông.

Đại Nghĩa quậy tưng trong Thuốc đắng giã tật - Ảnh 2.

Đang khỏe mạnh vậy chớ ai hỏi tới là ông Mạnh (Đại Nghĩa)... bệnh ngang! - Ảnh: LINH ĐOAN

Từ câu chuyện này mà đạo diễn và các diễn viên đã tung hứng khiến Thuốc đắng giã tật trở thành vở náo kịch có đủ phong vị bi hài.

Gánh vác vai chính của vở, ông Mạnh của Đại Nghĩa… độc, lạ từ cách tạo hình tới suy nghĩ. Ông Mạnh mới sân sẩn đó, mới ăn mấy tô cơm đó, mới cự nự với người ở đó nhưng nghe ai đó hỏi tới sức khỏe là ông bỗng bệnh ngang!

Và hành trình "chữa bệnh" của ông khiến khán giả tò mò, cười nghiêng cười ngửa và sốt ruột chờ không biết bao giờ ông mới… hết bệnh!

Đại Nghĩa tung hứng cùng những "người thương"!

Trong thời gian rời sân khấu Idecaf vì những lý do riêng, nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng tham gia vài vở diễn ở vài sân khấu. 

Đại Nghĩa quậy tưng trong Thuốc đắng giã tật - Ảnh 3.

Lê Khánh (vai Bèo), cô giúp việc có khả năng làm ông Mạnh (Đại Nghĩa đóng) lên... tăng xông - Ảnh: LINH ĐOAN

Thế nhưng, trong vở diễn Thuốc đắng giã tật, nhiều khán giả nhận xét có vẻ như với ê kíp của Idecaf, Đại Nghĩa mới tung hứng thật nhịp nhàng và tạo ra những mảng miếng hài rần rần.

Đại Nghĩa quậy tưng trong Thuốc đắng giã tật - Ảnh 4.

Đình Toàn (vai Dr.Thủ) tung hứng cùng Đại Nghĩa (ông Mạnh) khiến khán giả cười nghiêng ngửa - Ảnh: LINH ĐOAN

Ở đó, ông Mạnh của Đại Nghĩa mệt mỏi vì Bèo (Lê Khánh đóng), người giúp việc trong nhà cứ rình rình là "khịa" ông chủ. Là Dr. Thủ (Đình Toàn đóng) đầy âm mưu, muốn đẩy thằng con "thiến heo" giả danh bác sĩ vô nhà ông Mạnh làm rể để ôm của cải…

Vì "bệnh tưởng" của ông Mạnh mà cả gia đình cũng muốn… bệnh theo, và bao nhiêu tình huống tréo ngoe cứ thế diễn ra khiến khán giả được cười sảng khoái trong ngày đầu năm.

Đại Nghĩa quậy tưng trong Thuốc đắng giã tật - Ảnh 5.

Ông Mạnh (Đại Nghĩa) ép con gái Bảo Ngọc (Mỹ Duyên đóng) lấy một bác sĩ dỏm - Ảnh: LINH ĐOAN

Đại Nghĩa tâm sự ngay từ những ngày tập lại vở cùng các nghệ sĩ anh đã cảm thấy xúc động, nôn nao. Cảm giác của anh như được trở về mái nhà cùng những người thân thương. 

Và không chỉ Đại Nghĩa, với rất nhiều nghệ sĩ gắn bó với kịch nói, được diễn kịch Tết là một hạnh phúc. Được làm cho khán giả cười và nhìn họ cười thích thú là một cảm giác thật ý nghĩa với nghệ sĩ mỗi khi xuân về.

Đại Nghĩa khuấy động sân khấu với nhân vật Tào UyênĐại Nghĩa khuấy động sân khấu với nhân vật Tào Uyên

TTO - Tối 22-10, tại rạp Hồng Liên (Q.6, TP.HCM), nghệ sĩ Kim Tử Long giới thiệu đến khán giả vở cải lương Tiếng trống Mê Linh với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Trong đó, nghệ sĩ Đại Nghĩa được phân vai diễn khá nặng ký - nhân vật Tào Uyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận