14/01/2022 13:34 GMT+7

Muốn 'trả' khu đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm, Tân Hoàng Minh phải có văn bản chính thức

D.N.HÀ - A. NHÂN
D.N.HÀ - A. NHÂN

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan cho biết chỉ xử lý vụ việc chấm dứt hợp đồng mua tài sản đấu giá đất Thủ Thiêm khi doanh nghiệp trúng đấu giá có văn bản chính thức đề nghị.

Muốn trả khu đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm, Tân Hoàng Minh phải có văn bản chính thức - Ảnh 1.

Đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng lô đất 3-12, khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn chưa có văn bản chính thức về vụ việc - Ảnh: T.T.D.

Ngày 14-1, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Đấu giá tài sản TP.HCM chưa nhận được văn bản chính thức liên quan đến việc thực hiện hợp đồng mua tài sản đấu giá là quyền sử dụng lô đất số 3-12 khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo quy định, sau khi ký hợp đồng mua tài sản đấu giá, các bước thực hiện hợp đồng tiếp theo được xử lý như một hợp đồng dân sự. Nếu một bên muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc muốn thỏa thuận chấm dứt hợp đồng thì phải có văn bản chính thức gửi cho bên kia để khẳng định ý chí không tiếp tục thực hiện hợp đồng và chịu các hậu quả như đã thỏa thuận.

Như vậy, nếu Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt muốn chấm dứt hợp đồng mua tài sản trúng đấu giá là quyền sử dụng lô đất 3-12 đã ký với Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Đấu giá tài sản ngày 17-12-2021 vừa qua thì doanh nghiệp này phải có văn bản gửi đến các đơn vị trên thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Quyền, nghĩa vụ của các bên, việc xử lý tiền đặt cọc và các vấn đề liên quan sẽ được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng và pháp luật dân sự.

Nếu như Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt không có văn bản chính thức về vụ việc gửi đến các đơn vị liên quan thì hợp đồng mua bán tài sản đấu giá vẫn được xử lý theo quy định hiện hành.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Văn phòng UBND TP.HCM xác nhận đã nhận được tâm thư của chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc chấm dứt hợp đồng mua tài sản đấu giá nói trên. Tuy nhiên, Văn phòng UBND TP khẳng định đây không phải là văn bản hành chính nên đơn vị này sẽ không xử lý. Khi nào nhận được văn bản chính thức, đơn vị này sẽ xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, người đại diện theo pháp luật cũng là người ký hợp đồng mua tài sản đấu giá phía Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt là ông Nguyễn Mạnh Hùng. Tại phiên đấu giá ngày 10-12-2021, ông Đỗ Anh Dũng là người được ủy quyền tham gia đấu giá.

Trước đó, chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh có tâm thư gửi đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo TP.HCM với nội dung tập đoàn này muốn chấm dứt hợp đồng mua tài sản đấu giá là quyền sử dụng lô đất 3-12 ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, ký giữa Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt (thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh) với Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Đấu giá tài sản.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, doanh nghiệp trả giá cao thứ 2 có được mua? Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, doanh nghiệp trả giá cao thứ 2 có được mua?

TTO - Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức xác nhận hủy hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất 3-12 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, đơn vị trả giá cao thứ 2 trong phiên đấu giá ngày 10-12-2021 có được mua?

D.N.HÀ - A. NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên