Tag: Muhyiddin Yassin

Malaysia mở hoàn toàn biên giới, không cần cách ly từ tháng 3

TTO - Hội đồng Phục hồi quốc gia của Malaysia (NRC) đồng ý mở cửa hoàn toàn biên giới của quốc gia Đông Nam Á này vào tháng 3 để hỗ trợ phục hồi kinh tế đất nước.

Thủ tướng Malaysia từ chức giữa lúc dịch bùng phát

TTO - Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã chính thức tuyên bố từ chức chiều 16-8, để lại phía sau một cuộc khủng hoảng kinh tế và đại dịch COVID-19 chưa được dập tắt.

Liên minh cầm quyền kêu gọi Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin từ chức

TTO - Sau cuộc họp khuya 7-7, UMNO, đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền ở Malaysia, tuyên bố rút lại sự ủng hộ với Thủ tướng Muhyiddin Yassin ngay lập tức và kêu gọi ông từ chức, nhường chỗ cho một nhà lãnh đạo mới.

Malaysia im ắng trong hai tuần phong tỏa toàn quốc ngăn 'thảm họa'

TTO - Thủ tướng Malaysia lo sợ nếu không hành động quyết liệt, hệ thống y tế của nước này sẽ sụp đổ. Quốc gia Đông Nam Á gần đây ghi nhận hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày và đang phải phong tỏa toàn quốc trong 2 tuần.

Malaysia bơm tiền gần 10 tỉ USD trước ngày phong tỏa toàn quốc

TTO - Malaysia công bố bổ sung gói hỗ trợ tài chính khoảng 9,7 tỉ USD. Số tiền này bao gồm khoản bơm tài chính trực tiếp, “tiền tươi” cho các hộ gia đình thu nhập thấp cũng như trợ cấp lương.

Hai đoàn tàu đâm nhau trong đường hầm Malaysia, hơn 200 người bị thương

TTO - Hơn 200 hành khách bị thương khi 2 đoàn tàu thuộc hệ thống đường sắt vận tải nhẹ (LRT) đâm nhau trong một đường hầm ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tối 24-5.

Ông Muhyiddin Yassin vừa tuyên thệ trở thành thủ tướng thứ 8 của Malaysia

TTO - Sáng 1-3, ông Muhyiddin Yassin vừa tuyên thệ trở thành Thủ tướng Malaysia trong bối cảnh xào xáo chính trị ở đất nước này vẫn sôi động liên quan đến quyết định từ chức của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, Hãng Reuters đưa tin.

Quốc vương Malaysia bổ nhiệm cựu bộ trưởng nội vụ làm thủ tướng mới

TTO - Quốc vương Malaysia đã bổ nhiệm cựu bộ trưởng nội vụ Muhyiddin Yassin làm tân thủ tướng. Ông Yassin sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1-3.