Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Hai đoàn tàu đâm nhau trong đường hầm Malaysia, hơn 200 người bị thương

24/05/2021 23:52 GMT+7

TTO - Hơn 200 hành khách bị thương khi 2 đoàn tàu thuộc hệ thống đường sắt vận tải nhẹ (LRT) đâm nhau trong một đường hầm ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tối 24-5.

Hai đoàn tàu đâm nhau trong đường hầm Malaysia, hơn 200 người bị thương - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ đưa những hành khách bị thương đi chữa trị sau vụ va chạm của hai đoàn tàu ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 24-5 - Ảnh: MALAY MAIL

Theo Hãng tin AFP và báo The Star, vụ tai nạn trên xảy ra khoảng trước 21h tối 24-5 (giờ địa phương) trên tuyến Kelana Jaya thuộc hệ thống đường sắt vận tải nhẹ (LRT) ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Một đoàn tàu chở nhiều người đã đâm với một đoàn tàu trống đi theo hướng ngược nhau.

Báo Malay Mail dẫn thông tin từ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Datuk Seri Wee Ka Siong của Malaysia cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 20h33 tối 24-5 (giờ địa phương) giữa một đoàn tàu có chở khách và một đoàn tàu trống. Đoàn tàu chở khách chở 232 người lúc đó.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh nhiều hành khách bị thương nằm dài trên sàn của một toa tàu, cảnh kính vỡ và cảnh các hành khách bị thương chảy máu.

Ông Mohamad Zainal Abdullah, một quan chức cảnh sát, cho biết có 47 người bị thương nghiêm trọng và 166 người bị thương nhẹ. Tất cả đã được đưa tới Bệnh viện Kuala Lumpur.

Vị này cho biết hiện không có dấu hiệu cho thấy vụ tai nạn này là hành động chơi xấu. Có thể sự cố trong quá trình liên lạc đã dẫn tới vụ tai nạn.

Video hiện trường vụ tai nạn ở Kuala Lumpur tối 24-5 (Độc giả cân nhắc trước khi xem) - Video: BERNAMA

Trên Facebook, Thủ tướng Muhyiddin Yassin của Malaysia đánh giá vụ tai nạn này nghiêm trọng. Ông thông tin: "Tôi đã chỉ đạo bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và nhà vận hành đoàn tàu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn".

Với 37 ga, tuyến Kelana Jaya là tuyến metro nhộn nhịp nhất ở Malaysia. Trung bình vào mỗi ngày làm việc bình thường trước đại dịch COVID-19, tuyến này vận chuyển gần 300.000 hành khách, theo báo The Star.

Sập metro ở Mexico Sập metro ở Mexico 'lộ' ra nhiều vấn đề

TTO - Dư luận Mexico thắc mắc tại sao có những hạ tầng cũ vài chục năm vẫn bền với thời gian, còn công trình mới xây như tuyến metro số 12 ở thủ đô Mexico City lại sập một cách dễ dàng hôm 4-5 (giờ Việt Nam)?

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận