10/05/2021 20:57 GMT+7

Tàu đâm cây trôi sông vỡ đôi, 30 hành khách thiệt mạng

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Chiếc tàu chở 100 hành khách ở bang Niger của Nigeria đã vỡ làm đôi do đâm vào một gốc cây trên sông trong điều kiện thời tiết xấu, khiến ít nhất 30 người bị chết đuối. Có 65 người được cứu sống và 5 người mất tích.

Tàu đâm cây trôi sông vỡ đôi, 30 hành khách thiệt mạng - Ảnh 1.

Các vụ tai nạn tàu thủy thường xuyên xảy ra ở Nigeria do chở quá tải - Ảnh minh họa: REUTERS

Hãng tin AFP ngày 10-5 dẫn thông tin từ một quan chức tình trạng khẩn cấp Nigeria thông tin về một vụ tai nạn tàu thủy đã xảy ra tại bang Niger, miền trung Nigeria cuối tuần qua, khiến ít nhất 30 người chết đuối.

Chiếc tàu lúc đó chở 100 thương gia địa phương. Theo Hãng tin Tân Hoa xã, vụ tai nạn xảy ra khoảng 18h hôm 8-5 (giờ địa phương) trên một con sông ở khu vực Shiroro của bang Niger.

Ông Audu Hussein, người phát ngôn Cơ quan Tình trạng khẩn cấp bang Niger, cho biết lúc đó có bão và tàu bị vỡ làm đôi sau khi đâm vào một gốc cây trôi trên sông.

"Đến nay có 30 thi thể đã được vớt và 5 người vẫn còn mất tích. Với sự giúp đỡ của các thợ lặn địa phương, 65 người đã được cứu sống" - ông Audu Hussein nói.

Ông Hussein nói rằng mưa lớn đã cản trở công tác tìm kiếm, nhưng các thợ lặn vẫn bất chấp khó khăn để giải cứu các nạn nhân.

Các vụ tai nạn đường thủy thường xuyên xảy ra ở Nigeria do chở quá tải, đặc biệt trong mùa mưa hằng năm.

Tuyên tử hình một người Nigeria chuyển 3kg ma túy từ Campuchia vào Việt Nam Tuyên tử hình một người Nigeria chuyển 3kg ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

TTO - Thấy việc vận chuyển trót lọt ma túy trước đó từ Campuchia về Việt Nam quá dễ, ham lợi, Unachukwu Chiluba Paulinus (25 tuổi, quốc tịch Nigeria) thực hiện lần hai thì bị sa lưới, lãnh mức án tử hình vì vận chuyển gần 3kg ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên