17/02/2021 21:18 GMT+7

Băng nhóm vũ trang bắt cóc 42 sinh viên, giáo viên trong trường học ở Nigeria

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Các tay súng được cho thuộc một băng nhóm tội phạm đã xông vào trường học ở miền trung Nigeria, giết chết một nam sinh và bắt cóc hơn 40 sinh viên, giáo viên và người nhà của họ.

Băng nhóm vũ trang bắt cóc 42 sinh viên, giáo viên trong trường học ở Nigeria - Ảnh 1.

Khu vực tây bắc và miền trung Nigeria thời gian qua liên tục xảy ra những vụ tấn công của các băng nhóm tội phạm - Ảnh (minh họa): AFP

Theo Hãng tin AFP, trong hơn 40 người bị bắt cóc có 27 nam sinh cùng các giáo viên và thân nhân của giáo viên. Sự việc xảy ra hôm nay 17-2 giờ địa phương.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã điều động lực lượng an ninh triển khai chiến dịch giải cứu những người bị bắt cóc. Vào thời điểm bản tin được phát, chiến dịch giải cứu con tin vẫn còn đang diễn ra.

Những kẻ tấn công mang súng, mặc quân phục ập vào Trường cao đẳng Khoa học Chính phủ (Government Science College - GSC) tại thị trấn Kagara, bang Niger, Nigeria. Chúng giết chết 1 sinh viên và đưa 42 người bị bắt cóc tới khu rừng gần đó.

"Chúng đã bắt cóc 42 người, trong đó có 27 sinh viên và 3 giáo viên, tại trường học. Một sinh viên bị sát hại. Ngoài ra 12 người là người nhà của các giáo viên cũng bị bắt" - ông Muhammad Sani Idris, người phát ngôn chính quyền bang Niger, cho AFP biết:.

Cũng theo ông Muhammad Sani Idris, tại thời điểm vụ tấn công xảy ra có 650 sinh viên đang ở trường.

Những năm gần đây, các băng nhóm tội phạm có vũ trang hoạt động ở khu vực tây bắc và miền trung Nigeria đã gây ra nhiều cuộc tấn công, bắt cóc con tin đòi tiền chuộc, cưỡng hiếp và cướp phá.

Chỉ hai tháng trước, hơn 300 học sinh đã bị bắt cóc tại một ngôi trường ở Kankara thuộc bang Katsina lân cận. May mắn là sau các cuộc đàm phán của quan chức chính phủ, các học sinh đã được thả.

Nigeria thu giữ container vảy tê tê, ngà voi đội lốt Nigeria thu giữ container vảy tê tê, ngà voi đội lốt 'hàng nội thất' chuyển đến Việt Nam

TTO - Nhà chức trách Nigeria thông báo đã thu giữ container hàng cấm gồm vảy tê tê, ngà voi, xương động vật quý hiếm trị giá khoảng 2,5 triệu USD đang vận chuyển tới Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận