Tag: kuala lumpur

TP.HCM học hỏi kinh nghiệm phát triển giao thông công cộng từ Jakarta và Kuala Lumpur

Trong chuyến thăm Jakarta (Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia) đoàn đại biểu TP.HCM đã học hỏi kinh nghiệm phát triển giao thông công cộng.

Video chuột ăn gà rán trong tủ nhà hàng ở Malaysia gây xôn xao

Một nhà hàng ở thành phố Kuala Lumpur, Malaysia, đã buộc phải ngừng hoạt động 14 ngày vì không đảm bảo vệ sinh, tới mức chuột ngang nhiên mò vào tủ gà rán "đánh chén".

Malaysia đóng trung tâm tiêm chủng có hơn 200 nhân viên dương tính

TTO - Ngày 13-7, Malaysia đã đóng cửa một trung tâm tiêm chủng nằm gần thủ đô Kuala Lumpur sau khi hơn 200 nhân viên y tế và tình nguyện viên tại đây mắc COVID-19. Cùng ngày, lần đầu nước này có số ca nhiễm 5 con số, với 11.079 ca.

Malaysia im ắng trong hai tuần phong tỏa toàn quốc ngăn 'thảm họa'

TTO - Thủ tướng Malaysia lo sợ nếu không hành động quyết liệt, hệ thống y tế của nước này sẽ sụp đổ. Quốc gia Đông Nam Á gần đây ghi nhận hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày và đang phải phong tỏa toàn quốc trong 2 tuần.

Hai đoàn tàu đâm nhau trong đường hầm Malaysia, hơn 200 người bị thương

TTO - Hơn 200 hành khách bị thương khi 2 đoàn tàu thuộc hệ thống đường sắt vận tải nhẹ (LRT) đâm nhau trong một đường hầm ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tối 24-5.

8 hành động lưu ý khi du lịch Malaysia

TTO - Nếu đang chuẩn bị sang Malaysia để cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup lượt đi (dự kiến diễn ra vào ngày 11-12), đừng quên những lưu ý dưới đây để tránh gặp phiền toái.

Top 10 hoạt động vui chơi ở Kuala Lumpur

TTO – Thủ đô của Malaysia là một thành phố có hệ thống giao thông công cộng rất tiện lợi, vì vậy du khách có thể dễ dàng khám phá chỉ với một bản chỉ dẫn hoặc bản đồ.

Đi xe buýt tiết kiệm từ Kuala Lumpur sang Singapore

TTO - Đi xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore là một cách hiệu quả, tiết kiệm và tiện lợi để di chuyển giữa hai thành phố.

Malaysia: Tàu điện thoái trào, xe hơi lên ngôi

TTO - Hệ thống tàu điện tại Kuala Lumpur dù hiện đại nhưng vẫn thưa vắng người đi, trong khi tỉ lệ người dân sở hữu ôtô riêng ở thành phố này lại thuộc hàng cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Lên cao nguyên ngắm đồi trà, xuống phố cổ ngắm đèn lồng

TTO - Từ thành phố sôi động Kuala Lumpur, mất khoảng 4 tiếng xe bus là có thể đặt chân đến một vùng cao nguyên mát rượi với những đồi trà xanh bát ngát; hoặc chỉ cần 2 tiếng là đã đến thành phố cổ duyên dáng với nhiều di sản của các nền văn hóa khác.