07/02/2023 13:35 GMT+7

Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, gọi 0916562119

Khi mua vé máy bay qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng 0916562119 của Cục Hàng không.

Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, gọi 0916562119 - Ảnh 1.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng - Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Đề nghị trên được Cục Hàng không nêu trong thông tin báo chí phát hành ngày 7-2.

Theo Cục Hàng không, thời gian qua một số phương tiện thông tin đại chúng phản ảnh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách đi máy bay, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu bay.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) của Cục Hàng không Việt Nam các thông tin về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để cục có cơ sở xử lý đối với các vi phạm nếu có.

Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, gọi 0916562119 - Ảnh 2.

Khunng giá vé máy bay nội địa hạng phổ thông hiện hành theo thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - TUẤN PHÙNG chụp lại

Hiện nay, khung giá vé máy bay nội địa hạng phổ thông cơ bản vẫn giữ nguyên mức tối đa theo 5 nhóm đường bay như mức ban hành từ tháng 8-2015, với mức giá vé 1,6 - 3,75 triệu đồng/vé/chiều tùy theo cự ly đường bay.

Giá vé này chưa bao gồm các khoản thu khác như thuế giá trị gia tăng; khoản thu hộ giá phục vụ hành khách, giá đảm bảo an ninh hành khách, hành lý cho doanh nghiệp cảng hàng không; khoản giá dịch vụ đối với các hạng mục tăng thêm.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại bằng đường hàng không, trong đó có việc bán vé máy bay theo đúng quy định của pháp luật trên các đường bay nội địa.

3 sai lầm cực kỳ dễ mắc ở cổng soát vé máy bay3 sai lầm cực kỳ dễ mắc ở cổng soát vé máy bay

Một chuyên gia du lịch đã tiết lộ một số sai lầm gây phiền hà mà khá nhiều người tình cờ mắc phải, ví dụ liên quan tới vé máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận