Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Mưa lũ ở Kon Tum gây sạt lở nhiều tuyến đường, 1 người bị lũ cuốn

12/09/2021 19:03 GMT+7

TTO - Mưa bão khiến nước sông suối tại Kon Tum dâng cao gây lũ quét và khiến 1 người bị mưa lũ cuốn trôi.

Mưa lũ ở Kon Tum gây sạt lở nhiều tuyến đường, 1 người bị lũ cuốn - Ảnh 1.

Một đoạn ngầm tràn bị lũ cuốn ở xã Đăk Sao (huyện Tu Mơ Rông) - Ảnh: T.T.N

Chiều 12-9, ông Nguyễn Hữu Hùng, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum, cho biết ảnh hưởng của bão số 5 làm nhiều tuyến đường trên địa bàn của tỉnh thiệt hại nặng.

Mưa lớn khiến lũ trên các sông Đăk Tờ Kan, Pô Kô và Đăk Bla lên nhanh. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch trên tỉnh Kon Tum như quốc lộ 40, quốc lộ 40B, quốc lộ 24, đường Trường Sơn Đông, một số tuyến tỉnh lộ bị sạt lở nghiêm trọng. Ước tính thiệt hại về công trình giao thông khoảng 13 tỉ đồng.


Mưa lũ ở Kon Tum gây sạt lở nhiều tuyến đường, 1 người bị lũ cuốn - Ảnh 2.

Nước lũ tăng lên gây ngập cục bộ, chia cắt một số tuyến đường giao thông - Ảnh: H.C.Đ

Mưa lũ ở Kon Tum gây sạt lở nhiều tuyến đường, 1 người bị lũ cuốn - Ảnh 3.

Đường đi từ Tu Mơ Rông về Đăk Tô bị chia cắt - Ảnh: T.T.N

Ông Hùng cho biết lũ về nhanh cùng với tốc độ dòng chảy mạnh khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập cục bộ, sạt lở ta luy và gây ách tắc giao thông tạm thời tại quốc lộ 40B đoạn qua xã Tu Mơ Rông (huyện Tu Mơ Rông).

Cũng theo ông Hùng, Sở Giao thông vận tải trước đó đã khảo sát các điểm xung yếu nên khi dự báo lũ thì các máy móc thiết bị đã chờ sẵn để khắc phục nhằm giảm thiểu hư hại giao thông và không để xảy ra việc giao thông bị chia cắt trên các tuyến quốc lộ, các tuyến tỉnh lộ. 

Theo báo cáo của tỉnh Kon Tum, trong đợt mưa lũ này, Thủy điện Đức Nhân (Đăk Hà) xả lũ làm nước đầu nguồn về nhiều gây ngập cầu Đăk Wek và có nguy cơ ngập nhà ở hộ dân.

Mưa lớn cũng làm sạt lở đập thủy lợi Đăk Lôi (xã Ngọc Réo), đổ tường rào của UBND xã Ngọk Réo, sạt lở bờ suối Đăk La đoạn gần cầu Ngô Trang, bồi lấp một số ao cá của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tại thôn 7 (xã Đăk La).

Tại huyện Đăk Tô, có khoảng 20ha diện tích lúa nước, hoa màu và cây công nghiệp 

ven sông Đăk Tờ Kan, sông Đăk Pô Kô qua địa phận xã Đăk Trăm, Văn Lem, thị trấn Đăk Tô bị ngập.

Tại huyện Tu Mơ Rông, lực lượng chức năng và người dân phát hiện thi thể bà Y Ben (53 tuổi, trú tại thôn Kon Hia 3, xã Đăk Rơ Ông) trôi trên sông tại xã Đăk Tờ Kan.

Mưa lũ ở Kon Tum gây sạt lở nhiều tuyến đường, 1 người bị lũ cuốn - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng và người dân phát hiện thi thể bà Y Ben (53 tuổi, trú tại thôn Kon Hia 3, xã Đăk Rơ Ông) trôi trên sông tại xã Đăk Tờ Kan - Ảnh: T.T.N.

Theo Đài khí tượng thủy văn Kon Tum, dự báo trong 24 giờ tới, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp, kết hợp với hoạt động gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên thời tiết có mưa vừa, có nơi mưa to. Các địa phương có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.


Mưa ngập nội thành, người dân Đà Nẵng nô nức ra đường bắt cá để giải trí Mưa ngập nội thành, người dân Đà Nẵng nô nức ra đường bắt cá để giải trí

TTO - Nhiều người dân đã đổ ra các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng để bắt cá khi nước mưa bắt đầu dâng lên làm ngập các hồ điều hòa và các tuyến đường.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận