Tag: Tu Mơ Rông

Bán sâm Trung Quốc nhưng rao là sâm Ngọc Linh, thanh niên bị khởi tố

Công an tỉnh Kon Tum khởi tố vụ án, khởi tố bị can L.V.C. để điều tra về tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' khi rao bán cây giống sâm Ngọc Linh giả.

Ép nhân viên đóng tiền ủng hộ tại Trung tâm Y tế Tu Mơ Rông?

Bạn đọc phản ảnh cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) 'ép' nhân viên đóng tiền ủng hộ tổ chức liên hoan, hỗ trợ người không có phụ cấp. Lãnh đạo trung tâm nói không có việc này.

Đẳng sâm núi Ngọc Linh vào trăm món ngon đẳng cấp thế giới

Từ mờ sáng, núi rừng Ngọc Linh còn chìm trong sương lạnh, gần trăm đầu bếp trong và ngoài nước đã dậy sớm chuẩn bị trình diễn 120 món ngon chế biến từ đẳng sâm.

Trộm ghé vườn sâm Ngọc Linh, cuỗm đi 800 gốc sâm quý trong vườn của dân

Lợi dụng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều vườn trồng sâm Ngọc Linh của người dân tỉnh Kon Tum đã bị kẻ gian đột nhập, cuỗm đi hơn 800 gốc sâm quý.

300 hộ nghèo hồ hởi trồng sâm Ngọc Linh của Thủ tướng tặng

12.000 cây sâm Ngọc Linh giống do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng đã được chính quyền tổ chức, trồng tặng cho 300 hộ nghèo huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Thi tìm món ngon nấu với sâm ở chân núi Ngọc Linh

Huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh nhằm tìm thêm các món ăn dinh dưỡng từ đặc sản cây sâm dây.

"Săn" ngũ vị tử trên núi Ngọc Linh

Vào tháng 9 hằng năm, người Xơ Đăng ở vùng núi Ngọc Linh thường vào rừng "săn" ngũ vị tử để bán cho thương lái.

Chủ tịch huyện 'bóc phốt' bán sâm Ngọc Linh giá rẻ trên mạng

Chủ tịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) "bóc phốt" các trang mạng rao bán lá, hạt sâm Ngọc Linh với giá rẻ bèo, trong khi theo ông thì giá trị thật của lá, hạt sâm này cao hơn rất nhiều.

Lo hệ thống kiểm định sâm Ngọc Linh 13 tỉ đồng bị... ế

Đầu tư 13 tỉ đồng để phục vụ kiểm định chất lượng sâm Ngọc Linh, nhưng đến nay hai hệ thống kiểm định của tỉnh Kon Tum vẫn chưa có khách hàng.

Đăng ký thực phẩm sâm Ngọc Linh bằng giấy xác nhận đã bị hủy

Công ty CP Tập đoàn y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam bị phát hiện dùng giấy xác nhận đã bị thu hồi từ lâu.