Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Mưa lớn ngày 28 Tết, hoa kiểng chợ hoa ngã đổ, tiểu thương như ngồi trên lửa

09/02/2021 13:41 GMT+7

TTO - Mưa kèm gió lớn tại Hà Tĩnh ngày 28 Tết khiến hoa cúc, hoa đào và cả quất cảnh ở chợ hoa xuân ngã đổ, gãy rụng không thể bán cho ai.

Mưa lớn ngày 28 Tết, hoa kiểng chợ hoa ngã đổ, tiểu thương như ngồi trên lửa - Ảnh 1.

Mưa kèm gió lớn, chợ hoa xuân ở Hà Tĩnh ngã đổ, hư hỏng, tiểu thương lo "mất Tết" - Ảnh: Trần Hồng Quân

Sáng 9-2, mưa lớn trút xuống thành phố Hà Tĩnh kèm gió to khiến một số nơi bán hoa Tết xơ xác. Hàng loạt chậu hoa, quất bị đổ rạp khiến nhiều tiểu thương rơi vào cảnh khốn đốn.

Trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, nơi được xem là "chợ" bán hoa, cây cảnh Tết lớn nhất nhì Hà Tĩnh, những chậu hoa kiểng nằm lăn lóc, đổ rạp tứ phía, nhiều cây quất giập nát hết quả và ngọn...

Anh Phạm Quốc Bảo (21 tuổi, người bán cây cảnh Tết) cho biết khoảng 100 chậu hoa và quất anh bày bán bị gió làm gãy đổ, nhiều cây quất hư hỏng hoàn toàn, không thể bán được nữa.

"Từ đêm qua đã bắt đầu có mưa, nhưng trời càng sáng mưa càng to, gió lại mạnh, làm đổ gần như toàn bộ số cây tôi bày bán. Hoa bị giập nát, quất gần như rụng hết quả, nhiều cây còn bị gãy ngang ngọn", anh Bảo cho hay.

"Năm nay chợ hoa ế ẩm, người mua thì ít, người bán lại nhiều, cận Tết lại mưa cả ngày như thế này, tiểu thương chúng tôi không biết sống sao đây", anh Bảo buồn bã.

Thường bán hoa thời vụ mỗi dịp Tết, chị Nguyễn Khánh Huyền (26 tuổi, TP Hà Tĩnh) cho biết lo ngại năm nay dịch bệnh sẽ ế ẩm nên chị chỉ nhập khoảng 30 bó hoa ly về bán, tuy nhiên đến nay bán chưa hết một nửa.

Mưa lớn ngày 28 Tết, hoa kiểng chợ hoa ngã đổ, tiểu thương như ngồi trên lửa - Ảnh 2.

Sức mua giảm do dịch bệnh, lại gặp mưa gió làm hư hỏng hoa, nhiều tiểu thương như "ngồi trên đống lửa" - Ảnh: Trần Hồng Quân

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong ngày 9-2, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h, trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất khoảng 13-16 độ.

Từ ngày mai 10-2 (29 Tết), trời sẽ tạnh mưa và có nắng ấm. Bà con tiểu thương hi vọng đây là cơ hội để bán được nhiều hàng hơn.

Mưa trái mùa rộng khắp ở miền Nam, tối nay và mai vẫn còn Mưa trái mùa rộng khắp ở miền Nam, tối nay và mai vẫn còn

TTO - Chiều 8-2, một số nơi tại miền Nam có mưa trái mùa. Tại Đồng Nai lượng mưa lên đến gần 100mm. Các tỉnh miền Tây Nam Bộ có mưa nhỏ, TP.HCM mưa rào ở một số quận huyện.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận