26/01/2021 15:30 GMT+7

Hoa tết Cần Thơ nở rộ nhưng thưa vắng thương lái đến mua

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - “Cúc mâm xôi, cúc Đài Loan và vạn thọ nở đều rùi nhưng tôi thấy sức mua của khách hiện nay thưa thớt quá. Còn thương lái hỏi mua cũng chỉ lai rai vài ba chủ”, anh Nguyễn Thanh Sơn ( ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), than thở.

Hoa tết Cần Thơ nở rộ nhưng thưa vắng thương lái đến mua - Ảnh 1.

Hôm nay gần 300 chậu cúc mâm xôi của gia đình anh Sơn được khách đến hỏi mua về chưng tết - Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo các chủ vườn, hiện bước qua ngày 14 tháng chạp (âm lịch) mà có rất ít thương lái đến làng hoa kiểng ở khu vực cầu Bà Bộ, TP Cần Thơ hỏi mua. Nếu có cũng chỉ là khách quen năm trước đến vườn hoa chọn mua ít chậu hoa vạn thọ, hoa cúc mâm xôi hay cúc Đài Loan về chưng Tết Nguyên đán gần đến.

Giá hoa, anh Sơn cũng như những nhà vườn khác ở địa phương cho biết bán với giá dao động 120.000 - 300.000 đồng/cặp (tùy hoa vạn thọ hay cúc). Tuy nhiên, với giá, anh Sơn vẫn kém vui vì năm nay hoa tết nhà anh và của bà con trồng giảm 50% sản lượng và nếu tính tiền mua hạt giống, phân thuốc, thuê mướn đất, người chăm sóc thì anh cũng chẳng còn lời.

Vì thế, anh Sơn và các nhà vườn khác ở Hợp tác xã hoa kiểng Bình An, TP Cần Thơ chỉ hi vọng từ nay cho đến hết ngày 24 tháng chạp (âm lịch) thương lái vào xem hoa và ngã giá mua hết để gia đình anh gỡ lại ít vốn mua ít bánh, mứt đón xuân Tân Sửu 2021 đã cận kề.

Hoa tết Cần Thơ nở rộ nhưng thưa vắng thương lái đến mua - Ảnh 2.

Không ít nhà vườn trồng hoa kiểng ở TP Cần Thơ vắng khách đến hỏi mua - Ảnh: CHÍ CÔNG


Hoa tết Cần Thơ nở rộ nhưng thưa vắng thương lái đến mua - Ảnh 3.

Bà con tất bật chăm sóc và kỳ vọng từ nay đến ngày 24 tháng chạp tới đây sẽ có thương lái đến coi mua hết hoa, có tiền mua bánh mứt đón xuân Tân Sửu 2021 cận kề bước sang - Ảnh: CHÍ CÔNG


Hoa tết Cần Thơ nở rộ nhưng thưa vắng thương lái đến mua - Ảnh 4.

Bà con trồng hoa ở Hợp tác xã hoa kiểng Bình An bán với giá 120.000 đồng/ cặp vạn thọ - Ảnh: CHÍ CÔNG


CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên