Tag: cây xanh ngã đổ

Cận cảnh cây sọ khỉ trăm tuổi bị đốn hạ, chuyên gia nói không trồng loại cây này nữa

Cây cổ thụ gần 100 tuổi vừa bị đốn hạ trong công viên Gia Định, TP.HCM đã bị sam bọng nặng, phần lõi cây đã bị sâu mọt từ gốc trở lên.

TP.HCM: Kiểm tra cây xanh, bếp ăn, đảm bảo an toàn cho học sinh

UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra hệ thống điện, nước, cây xanh, bếp ăn trong trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh năm học mới.

Cắt tỉa cây xanh mùa mưa bão: Cắt trụi lủi vừa sai, vừa xấu

Vào cao điểm mùa mưa bão, nhiều nơi tại TP.HCM cho cắt tỉa cây xanh để đảm bảo an toàn cho người dân nhưng lại quá tay khiến cây trơ thân trụi lá.

Cây xanh bật gốc trong Trường THCS Trần Văn Ơn: Bộ rễ đã mục

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về báo cáo và xử lý liên quan vụ cây xanh bật gốc tại Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, sáng 3-4.

Gió giật cấp 9 làm người trồng hoa Tết ở Tuy Hòa thiệt hại 1,5 tỉ đồng

TTO - Đợt gió lớn từ tối 17 đến sáng 19-12 gây thiệt hại cho TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) hơn 2 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng người trồng hoa Tết và rau đã thiệt hại 1,5 tỉ đồng.

Phố cổ Hội An ngổn ngang bùn đất sau bão Noru

TTO - Ba ngày sau khi bão Noru đổ bộ, các tuyến đường trong phố đi bộ ở Hội An vẫn ngổn ngang bùn đất và cây xanh ngã đổ.

Giải pháp nào cho cây xanh đô thị Đà Nẵng?

Cây xanh công cộng, cây xanh đường phố ở đô thị Đà Nẵng đang là vấn đề người dân hết sức quan tâm. Đặc biệt vào những ngày mưa bão đến, chuyện cây xanh ngã đổ trở thành đề tài “nóng” hơn.

Nước ngập, cây đổ... người dân TP.HCM có thể gọi 1022

TTO - 'Khi có bất kỳ sự cố nào liên quan đến hệ thống hạ tầng kỹ thuật như thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, người dân thông báo ngay đến số điện thoại 1022 để được kiểm tra xử lý', giám đốc Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật đề nghị.

TP.HCM đã có máy 'siêu âm' cây xanh, đo được dòng nhựa từ rễ lên cành

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 3-6, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho biết thông tin này. Chiếc máy đang được vận hành tại các công viên để theo dõi hiệu quả trước khi áp dụng rộng.

TP.HCM muốn siêu âm cây, tìm khiếm khuyết ngăn cây ngã

TTO - Trước tình trạng cây xanh ngã đổ liên tục diễn ra trên địa bàn TP thời gian qua, Sở Xây dựng TP.HCM đã đề ra các giải pháp căn cơ tức thời và nhiệm vụ lâu dài nhằm ứng phó với sự cố có thể xảy ra.