14/11/2019 08:03 GMT+7

Mùa lạnh, phòng bệnh sốt xuất huyết, sởi, cúm, quai bị, thủy đậu... ra sao?

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Đã có 250.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết trong 10 tháng đầu năm 2019, tăng 3 lần so với cùng kỳ. Dự báo dịch sẽ còn kéo dài đến sau tháng 1-2020, trong khi các bệnh sởi, cúm mùa, quai bị, thủy đậu lại sắp 'vào mùa'.

Mùa lạnh, phòng bệnh sốt xuất huyết, sởi, cúm, quai bị, thủy đậu... ra sao? - Ảnh 1.

Bác sĩ khám cho bệnh nhi nghi mắc sởi tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ - Ảnh tư liệu: THÁI LŨY

Những thay đổi về thời tiết và khí hậu khiến chu kỳ dịch dường như ngắn lại, dịch sốt xuất huyết vừa bùng phát ở Hà Nội năm 2017 thì năm nay lại có số mắc rất cao, dịch sởi đã kéo dài đến đầu mùa hè 2019, nhiều căn bệnh truyền nhiễm, quai bị, thủy đậu... cứ "đến hẹn, lại xuất hiện".

Tại các bệnh viện, trẻ mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh đường hô hấp đã gia tăng và sẽ còn tăng trong những tháng mùa đông lạnh giá sắp tới.

Nhằm giúp người dân chủ động phòng ngừa, tránh những căn bệnh theo mùa dễ lây lan và rất nguy hiểm, báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ Y tế tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Phòng chống các bệnh mùa đông xuân" từ 9-11h ngày 14-11 trên tuoitre.vn.

Chương trình đã giải đáp những băn khoăn như: vì sao sốt xuất huyết bùng phát mạnh thời gian qua, phòng chống như thế nào, những bệnh nào hay gặp trong mùa đông xuân, mức độ nguy hiểm... với sự tư vấn của các chuyên gia:

- Ông Phạm Hùng - Trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế;

- Ông Đỗ Thiện Hải - Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi T.Ư.

Mùa lạnh, phòng bệnh sốt xuất huyết, sởi, cúm, quai bị, thủy đậu... ra sao? - Ảnh 2.

Hai khách mời tham gia buổi tư vấn trực tuyến "Phòng chống các bệnh mùa đông xuân" (thứ nhất và hai từ trái sang) - Ảnh: VIỆT DŨNG

MỜI THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên