Tag: bệnh đường hô hấp

Chương trình UMC 360 độ: Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa

Mới đây Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình UMC 360 độ lần thứ 4 với chủ đề: “Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa” tại tầng trệt khu A và trực tuyến trên Fanpage của BV ĐHYD TP.HCM.

Trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ một số bệnh đường hô hấp, bạn có biết?

Theo một nghiên cứu công bố năm 2023, việc uống thêm một tách trà xanh hằng ngày theo dự đoán về mặt di truyền có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh giãn phế quản, viêm phổi và cúm.

Trẻ mập mạp, thừa cân cần ăn như thế nào để tránh bệnh?

Nếu trẻ em thừa cân, béo phì sẽ tăng nguy cơ béo phì khi trưởng thành. Trẻ béo phì hay mắc các bệnh đường hô hấp trên và các bệnh xương khớp hơn nhóm trẻ có cân nặng bình thường.

1.050 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong 1 tháng qua

Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.050 ca COVID-19, giảm gần 700 ca so với ngày trước đó. Đây là số ca COVID-19 mới thấp nhất gần một tháng qua.

TP.HCM: Phát hiện chùm ca bệnh H1N1 khiến 20 học sinh nghỉ ốm bất thường

Tối 22-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay thành phố vừa phát hiện chùm ca bệnh H1N1 tại quận 10 khiến 20 học sinh tại một trường tiểu học nghỉ ốm bất thường.

Nhìn lại 1 tuần mở cửa của Trung Quốc

Một tuần sau khi mở cửa hôm 8-1, dịch COVID-19 ở Trung Quốc vẫn là tâm điểm của thế giới sau khi nước này bất ngờ công bố số ca tử vong chính thức do dịch bệnh này trong vòng một tháng qua là 59.938 người.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh đường hô hấp từ... hát karaoke, cách nào để phòng tránh?

Hát karaoke là hình thức giải trí rất phổ biến. Việc ghé sát miệng khi hát karaoke không tránh khỏi nước bọt bắn vào micro. Có người lo ngại điều này có làm lây nhiễm bệnh đường hô hấp hay không, đặc biệt khi phòng karaoke lại kém thông khí?

Tại sao bé dễ mắc bệnh hô hấp trong mùa lạnh?

TTO - Có 2 lý do làm tăng bệnh đường hô hấp trong mùa lạnh, các ba mẹ lưu ý khi chăm con.

Dịch cúm và cảm lạnh trở lại 'báo thù'?

TTO - Vi rút cúm và hợp bào hô hấp (RSV), thường gây ra các triệu chứng giống cảm lạnh, biến mất vào năm 2020 và đầu năm 2021 nhưng hiện đang quay lại. Chuyên gia nhận định có thể năm nay sẽ là năm lây lan lớn của tất cả họ về cúm.

Khúc tam tấu của 3 virus đường hô hấp

TTCT - Cả thế giới mấy tuần qua có lẽ đầy tiếng ho sù sụ hay sụt sịt của người chẳng may nhiễm phải một trong ba virus rút gây bệnh đường hô hấp: virus SARS-CoV-2, virus cúm quen thuộc và virus rút hợp bào hô hấp (RSV).