Quảng Bình: gần 8.000 người mắc sốt xuất huyết

07/11/2019 14:52 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên, 8/8 huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có người mắc bệnh sốt xuất huyết với gần 8.000 ca.

Quảng Bình: gần 8.000 người mắc sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bệnh nhân sốt xuất huyết phải nằm hành lang ở Bệnh viện đa khoa TP Đồng Hới - Ảnh: G.L.

Số liệu mà Sở Y tế Quảng Bình công bố là đến ngày 7-11 có hơn 7.900 người mắc, trong đó có ba trường hợp đã tử vong. Viện Pasteur Nha Trang đã phải cử đoàn công tác ra Quảng Bình giúp dập dịch.

Theo nhận định của Sở Y tế Quảng Bình, dù ngành y tế và các địa phương đã giám sát chặt chẽ cũng như tổ chức xử lý các ổ dịch chính, phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng nhưng đợt dịch này vẫn đang mở rộng và số lượng người mắc chưa giảm. 

Một số bệnh viện như Đa khoa Đồng Hới, Bắc Quảng Bình… có số lượng bệnh nhân nhập viện cao dẫn đến quá tải. Các bệnh viện phải kê giường xếp ra gầm cầu thang, hành lang nhưng vẫn không đủ chỗ nằm cho bệnh nhân.

Hiện tỉnh đã và đang cấp phát thuốc chống muỗi cho các bệnh viện và địa phương, đồng thời tổ chức phun tại các điểm công cộng và huy động người dân diệt loăng quăng muỗi.

Văcxin sốt xuất huyết giúp giảm tỷ lệ nhập viện đến 95% Văcxin sốt xuất huyết giúp giảm tỷ lệ nhập viện đến 95%

TTO - Kết quả thử nghiệm văcxin ngừa sốt xuất huyết, 1 trong 10 căn bệnh đe dọa sức khỏe theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho thấy hiệu quả bảo vệ lên đến 80,2%.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận