Tag: Ổ dịch

'Chỉ điểm' đơn giản qua app các ổ dịch sốt xuất huyết

TTO - Với ứng dụng “Y tế trực tuyến”, người dân TP.HCM có thể ở nhà “chỉ điểm” các ổ dịch sốt xuất huyết xung quanh nơi sinh sống. Chỉ trong vòng 48 giờ, cơ quan y tế sẽ cử nhân viên đến tận nơi điều tra dập dịch.

Số ca sốt xuất huyết tại TP.HCM vẫn ở mức cao, thêm 1 trường hợp tử vong

TTO - Số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM vẫn đang ở mức cao. Từ ngày 15 đến 21-7, TP ghi nhận thêm 1 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết trong năm nay đã là 13 trường hợp.

Theo chân nhân viên y tế dập dịch sốt xuất huyết

TTO - Với mục tiêu không để ổ dịch sốt xuất huyết quá 48 tiếng, từ khi phát hiện ca mắc, nhân viên y tế phải len lỏi vào các ổ dịch, xịt thuốc, diệt lăng quăng... Mỗi ngày làm việc tới 10h đêm, thế nhưng có lúc họ bị người dân xua đuổi...

TP.HCM phát hiện thêm 111 ổ dịch sốt xuất huyết, 21 ổ dịch tay chân miệng trong tuần

TTO - Ngày 5-6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng trong tuần 22 của năm 2022.

Nhiều tỉnh thành điều chỉnh chiến lược phòng chống COVID-19

TTO - Hải Phòng ngày 4-1 thông báo điều chỉnh cách ly và xét nghiệm đối với F0 và F1, trong khi TP Bắc Giang cho học sinh dừng đến trường và có nhiều biện pháp chống dịch sau khi 127 học sinh, giáo viên và người thân được ghi nhận mắc COVID-19.

Quảng Nam phát hiện ổ dịch cúm A (H5N8) đầu tiên, tiêu hủy 700 con gà

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện một ổ dịch cúm A chủng mới H5N8, lực lượng chức năng huyện miền núi Bắc Trà My đã tiêu hủy hơn 700 con gà.

Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập do dịch COVID-19 phức tạp

TTO - Ngày 29-11, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế đi lại, tụ tập hiếu hỷ sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận các ổ dịch COVID-19 phức tạp trong những ngày gần đây.

25 giáo viên và nhiều cán bộ thành phố Điện Biên Phủ mắc COVID-19

TTO - Nhiều giáo viên và cán bộ các cơ quan của thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) phát hiện mắc COVID-19. Các trường hợp này trước đó đều tham gia lớp bồi dưỡng quốc phòng - an ninh đối tượng 4.

Bạn đọc viết: Làm sao hạn chế F0 gia tăng?

TTO - Nhiều nơi ngoại thành TP.HCM 'đổi màu' từ xanh sang vàng, vàng thành cam, hàng chục ổ dịch mới. Bạn tôi ở một xã ngoại thành, trước nay là vùng xanh hiện xã đã 'đổi màu' thành vàng và nhiều khả năng sẽ phải tăng cấp độ cao hơn.

TP.HCM phát hiện 9 điểm dịch ở hai xã thuộc 'vùng vàng' huyện Hóc Môn

TTO - Trong ngày 6-11, hai xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm, huyện Hóc Môn (TP.HCM) lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở 9 điểm dịch được xác định. Đây là địa bàn có nhiều điểm tiếp giáp với quận, huyện và tỉnh khác, nhiều khu công nghiệp, dân cư đông.