Một thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình trượt tốt nghiệp sau chấm thẩm định

19/03/2019 15:10 GMT+7

TTO - Đây là thông tin được ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, xác nhận với Tuổi Trẻ Online vào trưa 19-3.

Một thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình trượt tốt nghiệp sau chấm thẩm định - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, kiểm tra chấm thi năm 2018 tại Hòa Bình - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo ông Bùi Trọng Đắc, sau khi cập nhật điểm thi chấm thẩm định theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, có 1 thí sinh ở Hòa Bình không đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Điểm thi trước khi chấm thẩm định của thí sinh cũng không cao lắm, dù đã được nâng điểm trong quá trình gian lận ở khâu chấm thi.

"Điểm trung bình các môn thi của thí sinh chỉ đạt 4,7 điểm, dưới mức điểm tối thiểu theo quy định để xét tốt nghiệp" - ông Đắc cho biết thêm.

Ông từ chối cung cấp thông tin về thí sinh và nói không nhớ thí sinh hiện đã nhập học ở trường đại học nào.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018, điểm xét tốt nghiệp THPT được tính theo công thức: điểm trung bình các bài thi (với học sinh hệ THPT là 4 bài, học sinh hệ giáo dục thường xuyên là 3 bài) cộng với điểm trung bình lớp 12 chia cho 2, cộng với điểm ưu tiên, nếu đạt từ 5,00 trở lên, không có môn thi nào bị điểm liệt (dưới 1 điểm) hoặc vi phạm kỷ luật trong quá trình thi thì được xét đỗ tốt nghiệp THPT.

Công khai hay không danh tính 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình? Công khai hay không danh tính 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình?

TTO - Phụ huynh bỏ tiền mua điểm cho con phải xử lý nghiêm. Vậy các thí sinh được mẹ cha mua điểm nên xử lý thế nào để vừa có tính răn đe, vừa trả lại công bằng cho những thí sinh khác?

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận