Tag: trượt tốt nghiệp

Vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên: Sai cả lý lẫn tình

TTO - Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương, chiếu theo quy chế coi thi và lời giải thích của ông Tạ Thanh Vũ - phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau - về việc một học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên, có thể khẳng định họ đã sai cả lý lẫn tình.

Lãnh đạo Phòng giáo dục quận Cầu Giấy nói gì vụ 'ép học sinh không thi vào lớp 10'?

TTO - Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy (Hà Nội) khẳng định hoàn toàn không có việc Trường THCS Dịch Vọng "ép” học sinh có học lực trung bình không thi vào lớp 10 gây xôn xao mạng xã hội, tại họp báo chiều 20-4.

Hà Nội: Giáo viên ép học sinh không thi vào lớp 10 vì… học dốt?

TTO - ‘Nếu con không cam kết bỏ thi lớp 10, con sẽ trượt tốt nghiệp. Nếu con chịu học nghề, cô sẽ nâng cho con lên học sinh tiên tiến để có học bạ đẹp’ - chị H., một phụ huynh có con học lớp 9, đã chia sẻ nội dung trao đổi của cô giáo.

Dành cho học sinh yếu: Đáp án môn ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chúng tôi xin công bố đáp án môn ngoại ngữ cho những thí sinh lười học. Đây là đáp khả thi nhất, nằm trong khả năng học sinh yếu kém.

Một thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình trượt tốt nghiệp sau chấm thẩm định

TTO - Đây là thông tin được ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, xác nhận với Tuổi Trẻ Online vào trưa 19-3.

​Vụ lý 10, toán 0 điểm: không vi phạm quy chế thi

TTO - Kết quả kiểm tra của phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An cho thấy không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi đối với trường hợp nam sinh đạt 10 Vật lý nhưng 0 điểm Toán.

Vụ lý 10, toán 0 điểm: Nếu tiêu cực thì xử theo quy định

TTO - Ông Đinh Xuân Khoa - hiệu trưởng Trường ĐH Vinh, chủ tịch Hội đồng coi thi cụm thi Vinh, Nghệ An khẳng định điều này với Tuổi Trẻ.

Điều tra vụ nam sinh đạt 10 điểm lý, 0 điểm toán

TTO - Chiều 25-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra vụ việc nam sinh đạt điểm 10 Vật lý THPT quốc gia, nhưng môn Toán 0 điểm tại cụm thi Vinh.

Thí sinh 10 điểm lý, 0 điểm toán nói "khoanh bừa và ngó bạn"

TTO - Nam sinh Nguyễn Sỹ Hùng đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng điểm 0 môn Toán nói để giấy trắng môn Toán còn môn Vật lý “khoanh bừa và ngó bạn”.