Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Một tài xế lên mạng khoe lấy bằng lái trước hạn, cả tổ công an phải viết kiểm điểm

08/09/2022 18:29 GMT+7

TTO - Trên mạng xã hội, một người đàn ông tên T.Đ.H. đăng ảnh chụp biên bản vi phạm hành chính và bằng lái hạng C của mình kèm dòng tin "về trước thời hạn" gần nửa tháng. Nó đã bị gỡ nhưng vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên và chia sẻ.

Một tài xế lên mạng khoe lấy bằng lái trước hạn, cả tổ công an phải viết kiểm điểm - Ảnh 1.

Giấy phép lái xe được tài xế H. chụp ảnh khoe lên mạng xã hội vì được lấy về trước thời hạn - Ảnh: Đ.N

Ngày 8-9, Công an huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã yêu cầu tổ cán bộ liên quan đến việc đưa nhầm giấy phép lái xe của người vi phạm giao thông trước thời hạn viết kiểm điểm.

Trước đó, trên mạng xã hội, một người đàn ông tên T.Đ.H. (33 tuổi, trú huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đăng hình ảnh chụp biên bản vi phạm hành chính và giấy phép lái xe hạng C của mình kèm dòng tin "về trước thời hạn" gần nửa tháng. Sau thời gian ngắn, hình ảnh và dòng trạng thái này đã được gỡ bỏ. Nhưng thông tin này vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên và chia sẻ.

Công an huyện Hải Lăng sau đó đã yêu cầu cán bộ liên quan báo cáo, giải trình sự việc.

Theo đó, vào cuối tháng 5-2022, tài xế H. bị lập biên bản xử phạt và bị tước bằng lái 3 tháng vì điều khiển xe tải vi phạm về tải trọng cùng một số vi phạm khác. Thời hạn thu bằng tính từ ngày 6-6 đến ngày 6-9.

Qua kiểm tra, công an huyện này xác định quá trình trao trả tem kiểm định, do sơ suất cán bộ tổ xử lý đã đưa nhầm giấy phép lái xe hạng C của tài xế H. cho chủ xe tải vi phạm.

Công an huyện này cũng xác định trong quá trình trao trả giấy tờ không xảy ra hành vi tiêu cực.

Tước bằng lái 12 tháng tài xế say xỉn chạy xe vào phố đi bộ Tước bằng lái 12 tháng tài xế say xỉn chạy xe vào phố đi bộ

TTO - Một người đàn ông say rượu lái ôtô vào phố đi bộ TP Vinh, Nghệ An, bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước bằng lái 12 tháng.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận