Xe
27/06/2022 08:00 GMT+7

Lái ẩu để câu view, YouTuber nhận án tù 27 tháng, tước bằng 49 tháng

QUANG PHONG
QUANG PHONG

YouTuber 25 tuổi Adeel Habib trong tuần qua đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khi án phạt của anh được công bố rộng rãi trên các kênh truyền hình đại chúng.

Lái ẩu để câu view, YouTuber nhận án tù 27 tháng, tước bằng 49 tháng - Ảnh 1.

COVID-19 khiến đường phố vắng vẻ bất chợt trong năm 2021 tạo điều kiện khiến hàng loạt kênh content về "phóng nhanh vượt ẩu" xuất hiện trên nhiều nền tảng - Ảnh: Certidrivers

Chủ kênh Certi Drivers có 69.000 người đăng ký theo dõi này thường xuyên ghi lại cảnh phóng nhanh vượt ẩu trên đường công cộng để hút người xem. Theo BBC, các lỗi mà Adeel Habib thường xuyên gặp nhất là đua tốc độ với các tay lái khác, điều khiển xe vượt xa tốc độ cho phép, lạng lách đánh võng và vượt đèn đỏ.

Toàn bộ các nội dung được Adeel Habib đăng tải tới nay đã bị xóa khỏi kênh YouTube, tuy nhiên chúng vẫn có thể được theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội khác của người này. 

Theo cảnh sát West Yorkshire (Anh), những vi phạm của YouTuber trên diễn ra trong giai đoạn tháng 12-2020 tới tháng 10-2021, với hình phạt được xác nhận là 27 tháng tù giam và tước bằng lái 49 tháng.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra sự việc, cảnh sát cũng phát hiện các lỗi liên quan tới tàng trữ và sử dụng chất cấm trái phép, vậy nên Habib sẽ phải ngồi tù thêm 4 năm ngoài 27 tháng vì lỗi giao thông nói trên.

Hình phạt đích đáng cho Habib cũng hứa hẹn sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những người muốn "câu view" bằng các chiêu trò giật gân gây nguy hiểm cho tính mạng người khác cũng như chính mình. 

YouTuber nổi tiếng khuyên: Đừng bán xe Ford Raptor để mua xe Toyota Tundra YouTuber nổi tiếng khuyên: Đừng bán xe Ford Raptor để mua xe Toyota Tundra

Khi được hỏi có nên bán xe Ford để mua xe Toyota hay không, YouTuber nổi tiếng trả lời thẳng thừng: Không!

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên