Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tước bằng lái 12 tháng tài xế say xỉn chạy xe vào phố đi bộ

12/07/2022 11:13 GMT+7

TTO - Một người đàn ông say rượu lái ôtô vào phố đi bộ TP Vinh, Nghệ An, bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước bằng lái 12 tháng.

Tước bằng lái 12 tháng tài xế say xỉn chạy xe vào phố đi bộ - Ảnh 1.

Tài xế Tr. chạy xe ôtô vào phố đi bộ đang hoạt động trong đêm 9-7 - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Sáng 12-7, thông tin từ Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe của tài xế chạy ôtô vào phố đi bộ TP Vinh.

Trước đó, khoảng 22h tối 9-7, tài xế N.T.Tr. (38 tuổi, ngụ xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An) điều khiển ôtô đi vào tuyến đường Hồ Tùng Mậu trong lúc khu phố này đang tổ chức phố đi bộ.

Mặc dù đã có biển cấm và lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, tuy nhiên tài xế vẫn tiếp tục "thông chốt" và điều khiển xe đi vào con phố này. Thời điểm này, có nhiều người dân và du khách đang đi bộ trên phố.

Trước tình hình đó, lực lượng công an và ban quản lý phố đi bộ đã phối hợp khống chế tài xế để đảm bảo an toàn cho người dân.

Lúc xuống xe, tài xế Tr. có biểu hiện không tỉnh táo. Lực lượng chức năng đo nồng độ cồn và xác định tài xế vi phạm nồng độ cồn khi chạy ôtô.

Công an đã lập biên bản xử phạt hành chính ông Tr. hai lỗi điều khiển phương tiện đi vào khu vực cấm và điều khiển ôtô có nồng độ cồn 0,25 mg/lít khí thở, với tổng mức xử phạt 9,5 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái xe 12 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Phố đi bộ TP Vinh dài khoảng 1,5km (gồm các tuyến phố Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Trung Ngạn) hoạt động trong thời gian 19h - 23h30 mỗi tối các ngày thứ sáu, thứ bảy hằng tuần, bắt đầu từ ngày 8-4.

Theo Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh, trong thời điểm phố đi bộ hoạt động chỉ có phương tiện của các cơ quan, đơn vị, hộ dân có nhà ở, trụ sở trong tuyến phố đi bộ được phép ra vào và phải xuất trình thẻ tại các điểm chốt. Các phương tiện khác tuyệt đối không được ra vào phố đi bộ.

TP Vinh thí điểm phố đi bộ đầu tiên từ tối 8-4 TP Vinh thí điểm phố đi bộ đầu tiên từ tối 8-4

TTO - Từ 19h đến 23h30 mỗi tối các ngày thứ sáu, thứ bảy hằng tuần, khu vực phố đi bộ gần quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An sẽ cấm các phương tiện ôtô, xe máy đi vào, bắt đầu từ tối 8-4.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận